Bí quyết chăm sóc răng sứ

11-12-2016|Tin tức - Sự kiện|0 Comments

Chăm sóc răng sứ là một bước quan trọng sau khi bạn trồng răng sứ. Dưới đây là một số kinh nghiệm chăm sóc răng sứ mà mình tổng hợp được.

Chăm sóc răng sứ đúng cách để kéo dài tuổi thọ của răng cũng như độ thẩm mỹ

Chăm sóc răng sứ đúng cách để kéo dài tuổi thọ của răng cũng như độ thẩm mỹ

– Đánh răng hàng ngày với bàn chải đánh răng mềm, ba lần một ngày bằng cách sử dụng kem đánh răng cho răng nhạy cảm để ngăn chặn viêm nướu răng và nhạy cảm với nóng lạnh.

– Súc miệng bằng nước súc miệng có sát khuẩn một lần một ngày. Thực phẩm bị kẹt giữa các răng, đặc biệt là xung quanh răng sứ, có thể thấm vào bên trong, dẫn đến sâu răng. Sử dụng nước súc miệng sẽ loại bỏ vi trùng răng miệng và giúp loại bỏ một phần các thực phẩm là bị mắc kẹt trong đường viền nướu răng.

– Sử dụng chỉ tơ nha khoa ba lần một ngày để loại bỏ sự tích tụ thức ăn xung quanh răng sứ, bằng cách đặt sợi chỉ trên một mặt của răng và kéo nó dọc theo mặt răng.

– Không ăn thức ăn cứng. Nhai thức ăn cứng có thể làm vỡ răng sứ.

– Tránh những thức ăn dính như caramel, thạch đậu và kẹo cao su. Nhai thức ăn dính có thể làm lỏng các răng sứ

– Tránh các loại thực phẩm quá nóng hoặc quá lạnh. Răng sứ có thể làm tăng sự nhạy cảm của răng. Tránh các thức ăn lạnh như kem và thức ăn quá nóng.

– Đến gặp bác sĩ nha khoa của bạn ngay lập tức nếu răng sứ của bạn rơi ra bị vỡ hoặc cảm thấy lỏng lẻo. Răng sứ sẽ cần phải được thay thế hoặc sửa chữa để đảm bảo sức khỏe răng miệng của bạn.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ hữu ích cho bạn.

BẠN ĐỌC QUAN TÂM

  • mai rang co dau khong
  • rang toan su khong kim loai

Để lại bình luận của bạn