Bọc răng sứ cho răng hô có hiệu quả không

09-12-2016|Răng sứ thẩm mỹ|0 Comments

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Tôi có một vấn đề về răng hô mong được tư vấn. Tôi bị hô hàm trên nên nhìn khuôn mặt hơi thô nên thấy tự ti lắm. Vì thế, tôi quyết tâm đi chữa răng hô để đẹp hơn. Nhưng đang phân giữa niềng răng và bọc răng sứ. Tôi thích đi bọc răng sứ hơn vì không tốn nhiều thời gian nhưng không biết bọc răng sứ cho răng hô có hiệu quả không? (Hoàng Minh – Bắc Giang).

Trả lời:

Chào bạn Hoàng Minh!

Cảm ơn bạn đã chia sẽ những băn khoăn lo lắng của bạn. Vấn đề bọc răng sứ cho răng hô có hiệu quả không cũng được rất nhiều bạn thắc mắc. Sau đây chúng tôi xin giải đáp như sau

Trước đây, trong các trường hợp răng bị hô, vẩu thì chỉnh nha là phương pháp được mọi người lựa chọn. Có thể nói rằng niềng răng là giải pháp khá hiệu quả cho trường hợp răng bị hô vẩu, đặc biệt đây là phương pháp tối ưu nhất khi hàm răng bị hô nặng. Tuy nhiên, nếu như răng hô nhẹ thì bọc răng sứ cũng được áp dụng khá nhiều để khắc phục tình trạng này.

nieng-rang-ho-ham-tren-2-2

Răng hô có thể khắc phục bằng cách niềng răng hoặc bọc răng sứ

Bọc răng sứ là gì?

Bọc răng sứ là phương pháp giúp phục hình lại răng trong các trường hợp răng bị gãy vỡ, hô, lệch lạc, răng đã chữa tủy hay các bệnh lý về răng miệng phải nhổ bỏ khỏi cung hàm, ..với hình dáng và màu sắc giống như răng thật theo một tỉ lệ nhất định.

Bọc răng sứ cho răng hô như thế nào?

Quá trình bọc răng sứ cho răng hô phải được tiến hành bởi các bác sĩ giỏi, không chỉ am hiểu về các vấn đề răng hàm mặt, mà còn phải có cái nhìn về thẩm mỹ tốt thì mới giúp bệnh nhân có một nụ cười như ý.

– Bước 1: Bác sĩ sẽ sử dụng dụng cụ chuyên dụng mài đi một lớp men bên ngoài với một tỉ lệ nhất định để chỉnh răng hô đều đặn trên cung hàm so với những răng còn lại.

gan-da-tham-my-len-rang-2

Bác sĩ sẽ sử dụng dụng cụ chuyên dụng mài đi một lớp men bên ngoài

– Bước 2: Răng sau khi đã mài cùi chuẩn tỉ lệ sẽ được lấy dấu và gửi thông số về labo chế tạo răng sứ.

Răng sứ kim loại thường

Lấy dấu răng sau khi mài và gửi thông số về labo chế tạo răng sứ

– Bước 3: Bác sĩ sẽ lắp răng sứ lên trên phần răng mài cùi, chỉnh sửa khớp cắn và cố định lại răng sứ, hoàn tất quy trình.

Răng sứ giúp phục hình thẩm mỹ răng

Bác sĩ sẽ lắp răng sứ lên trên phần răng mài cùi, chỉnh sửa khớp cắn và cố định lại răng sứ, hoàn tất quy trình.

Bọc răng sứ cho răng hô có hiệu quả không

Nếu niềng răng chỉ có thể chỉnh nha tức là điều chỉnh vị trí của răng đều đặn mà không thể chỉnh sửa được kích cỡ răng. Thì bọc răng sứ không chỉ giúp nắn chỉnh được thế răng về đúng vị trí trên cung hàm mà còn mang đến hàm răng sáng đẹp tự nhiên.

Bọc răng sứ cho răng hô hoàn toàn sẽ là giải pháp hiệu quả trong việc điều chỉnh hình dạng của những răng hô, răng to hoặc dài quá mức. Tuy nhiên, không phải trường hợp răng vẩu hay răng hô nào cũng có thể bọc răng sứ được. Vì vậy bạn nên đến Thẩm mỹ Úc Châu để được tư vấn cụ thể hơn việc bọc răng sứ cho răng hô nhé.

BẠN ĐỌC QUAN TÂM

  • Mặt dán sứ veneer
  • Bọc răng sứ giá bao nhiêu

Để lại bình luận của bạn