Bọc răng sứ có bị hôi miệng không

16-11-2016|Răng sứ thẩm mỹ|0 Comments

Câu hỏi:

Xin chào bác sĩ! Em muốn đi bọc răng sứ cho răng cửa nhưng nghe nói là rằng bọc răng sứ dễ bị hôi miệng khiến em rất phân vân. Bác sĩ có thể tư vấn giúp bọc răng sứ có bị hôi miệng không? (Mạnh Tường – Cần Thơ).

Trả lời:

Chào bạn Mạnh Tường!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Về thắc mắc bọc răng sứ có bị hôi miệng không, xin được giải đáp cho bạn như sau.

Bọc răng sứ là phương pháp nha khoa dùng để điều chỉnh hàm răng bị hư tổn do sâu răng, sứt mẻ … Răng sứ gồm một lớp sứ bao bọc quanh thân răng và cùi răng. Răng có màu hoàn toàn giống với răng thật nên rất đảm bảo thẫm mỹ, bạn hoàn toàn có thể yên tâm với nụ cười tươi, tỏa sáng với những chiếc răng bọc sứ. Mặc dù vậy thì cũng như bạn rất nhiều người khá lo lắng về việc bọc răng sứ có bị hôi miệng không.

bọc răng sứ có bị hôi miệng không

Bọc răng sứ là phương pháp nha khoa dùng để điều chỉnh hàm răng bị hư tổn do sâu răng, sứt mẻ …

Bọc răng sứ có bị hôi miệng không?

Răng sứ được thiết kế phù hợp với răng của bạn, chất liệu sứ hoàn toàn không gây ảnh hưởng gì đến nướu và các răng khác. Tuy nhiên, một vài trường hợp bọc răng sứ bị hôi miệng do những nguyên nhân sau:

– Kỹ thuật bọc răng sứ không đảm bảo: Khi bọc răng sứ, nếu thiết kế của răng sứ không phù hợp, không ôm sát chân răng dẫn đến khi chụp sứ sẽ bị hở làm thức ăn mắc vào trong răng và phân hủy trong đó gây hôi miệng.

– Răng sứ không đảm bảo chất lượng: Đối với một số trường hợp bọc răng sứ kim loại hoặc răng sứ bằng nhựa gây kích ứng do kim loại trong răng sứ kích ứng với răng và nướu và gây ra mùi khó chịu.

Phương pháp điều trị hôi miệng khi bọc răng sứ

– Răng sứ được chăm sóc cũng giống như răng thật, vệ sinh răng miệng hàng ngày, cạo vôi và kiểm tra răng định kỳ 6 tháng/lần để kiểm tra những bất thường và điều trị kịp thời.

ve-sinh-rang-mieng

Nên chăm sóc răng sau khi bọc răng sứ giống răng thật để hạn chế tình trạng hôi miệng.

– Bạn nên sử dụng chỉ nha khoa để lấy hết thức ăn còn vướng lại ở dưới cầu răng.

Dùng chỉ nha khoa để làm sạch kẽ răng là một trong những phương pháp giúp hạn chế cao răng và bảo vệ sức khỏe răng miệng.

Dùng chỉ nha khoa để làm sạch kẽ răng

– Khi bạn bị hôi miệng và xác định là do răng sứ gây ra thì bạn nên đến phòng khám nha khoa để bác sĩ kiểm tra xem độ khít sát giữa răng sứ và nướu có sát với nhau không, phần nhịp có bị hở không và thức ăn có bị kẹt vào không,…

Chăm sóc răng implant là một yếu tố quan trọng trong cấy ghép implant

Khi bạn bị hôi miệng và xác định là do răng sứ gây ra thì bạn nên đến phòng khám nha khoa để bác sĩ kiểm tra

Như vậy, bọc răng sứ có bị hôi miệng không phụ thuộc vào việc bạn lựa chọn trung tâm nha khoa. Nha Khoa Úc Châu với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao cùng với hệ thống trang thiết bị hiện đại sẽ đảm bảo cho quá trình này diễn ra an toàn vì vậy, bạn cũng không cần quá lo lắng về vấn đề bọc răng sứ có bị hôi miệng không khi tiến hành bọc răng sứ tại đây.

BẠN ĐỌC QUAN TÂM

  • răng toàn sứ cercon
  • Cách vệ sinh răng sứ

Để lại bình luận của bạn