Bọc răng sứ có hết hô không

07-12-2016|Răng sứ thẩm mỹ|0 Comments

Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Chỉ 2 răng cửa của em bị hô nên em không muốn niềng răng mà bọc răng sứ cho nhanh. Nhưng không biết bọc răng sứ có hết hô không? Mong bác sĩ tư vấn cho em. (Hồng Minh – Gia Lai).

Trả lời:

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Về thắc mắc bọc răng sứ có hết hô không, xin được giải đáp cụ thể như sau.

Nguyên nhân khiến răng hô

Răng hô là tính trạng các răng cửa hàm trên bị chía về phía trước, mọc chồng chéo lên nhau làm cho miệng và môi bị nhô ra phía trước làm cho khuôn mặt lại kém thẩm mỹ.

bọc răng sứ có hết hô không

Răng hô là tính trạng các răng cửa hàm trên bị chía về phía trước.

Để biết bọc răng sứ có hết hô không cần phải biết nguyên nhân khiến răng hô. Răng hô được chia thành hai loại:

– Hô do răng: Là tình trạng các răng cửa bị ngiêng ra phía trước quá nhiều nhưng xương hàm bình thường, với loại này thương kèm theo răng thưa.

– Hô do xương: Là tình trạng vẩu xương ổ răng hoặc xương hàm, làm cho cả răng và xương ổ răng bị nhô về phía trước.

Bọc răng sứ có hết hô không?

Bọc răng sứ là phương pháp giúp phục hình lại răng trong các trường hợp răng bị gãy vỡ, hô, lệch lạc, răng đã chữa tủy hay các  bệnh lý về răng miệng phải nhổ bỏ khỏi cung hàm, ..với hình dáng và màu sắc giống như răng thật theo một tỉ lệ nhất định.

Đối với răng hô, trong quá trình phục hình răng sứ cho răng bị hô, mão sứ sẽ được tạo hình sao cho khi ướm lên cùi răng thật thì chiếc răng đó sẽ ngang bằng với các răng khác trên cung hàm và không bị nhô ra ngoài. Với trường hợp hô nhẹ thì bọc răng sứ có thể khắc phục khá hiệu quả và triệt để. Nhưng trường hợp răng hô nặng thì cần phải có sự thăm khám cụ thể tại nha khoa uy tín mới có thể trả lời được bọc răng sứ có hết hô không.

kham-nha-khoa

Bọc răng sứ là phương pháp giúp phục hình lại răng trong các trường hợp răng bị gãy vỡ, hô, lệch lạc …

Bọc răng sứ cho răng hô như thế nào?

Bọc răng sứ có hết hô không còn phụ thuộc vào quá trình bọc răng sứ có được tiến hành bởi các bác sĩ giỏi, có cái nhìn về thẩm mỹ tốt hay không.

Để thực hiện hoàn chỉnh cách điều trị răng hô trong trường hợp của bạn thì phải trải qua mài cùi răng thật. Điểm đặc biệt của mài cùi răng để lắp răng sứ chữa hô là tỷ lệ mài mô răng ở mặt trước của răng sẽ nhiều hơn bình thường vì như vậy mới chỉnh được độ vẩu sau khi lắp thân răng sứ.

Bác sỹ cũng phải tuân thủ 3 nguyên tắc là:

– Mài cùi không được vượt quá tỷ lệ chuẩn.

– Không xâm lấn tới tủy.

– Mài răng sao cho lưu giữ được chụp tốt nhất.

Như vậy, không phải trường hợp răng hô nào cũng có thể bọc răng sứ được. Muốn xác định được chính xác bọc răng sứ có hết hô không cho trường hợp của bạn thì cách tốt nhất là bạn nên đến thăm khám trực tiếp tại Nha Khoa Úc Châu để được bác sĩ tư vấn cụ thể hơn.

BẠN ĐỌC QUAN TÂM

  • Độ bền của răng sứ cercon
  • Rang su cercon gia bao nhieu

Để lại bình luận của bạn