Cách làm trắng răng cho trẻ

20-11-2016|Nha khoa trẻ em|0 Comments

Răng sữa của trẻ đóng vai trò quan trọng trong việc ăn nhai, phát âm và tạo nên vẻ thẩm mỹ cho khuôn mặt trẻ. Đồng thời, cũng đóng vai trò giữ chỗ trên xương hàm cho các răng dài lâu sau này. Vì vậy, khi làm trắng răng cho trẻ cần phải hết sức thận trọng và cân nhắc kỹ khi nào nên thực hiện và cách nào là tốt nhất, phù hợp nhất để không ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của trẻ. Những gợi ý về các cách làm trắng răng cho trẻ sau đây sẽ rất hữu ích cho bạn để cải thiện được màu sắc của răng trẻ.

Cách làm trắng răng cho trẻ an toàn và hiệu quả

Khi làm trắng răng cho trẻ cần phải hết sức thận trọng và cân nhắc kỹ cách nào là tốt nhất, phù hợp nhất để không ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của trẻ.

Với người trưởng thành, tẩy trắng răng là biện pháp hữu hiệu nhất để làm đẹp cho hàm răng. Tuy nhiên, với trẻ em thì không nên áp dụng cách làm trắng răng cho trẻ này để làm đẹp cho răng còn non nớt của bé.

Cách làm trắng răng cho trẻ hiệu quả nhất

– Chăm sóc răng miệng đúng cách: Chải răng hàng ngày bằng loại kem và bàn chải phù hợp, vừa vặn, mềm mại. Ngoài ra, có thể cho bé dùng nước muốn sinh lý để súc miệng hàng ngày, hoặc thay thế bằng các loại nước thảo mộc có tác dụng khử khuẩn.

Chăm sóc răng miệng cho trẻ đúng cách

Chải răng hàng ngày bằng loại kem và bàn chải phù hợp, vừa vặn, mềm mại.

– Chăm sóc nướu cho trẻ: Chăm sóc nướu bằng các thao tác lau rửa, massage. Bạn có thể giúp bé khi bé còn nhỏ hoặc hướng dẫn bé chủ động tự thực hiện sau mỗi bữa ăn.

Chăm sóc nướu cho trẻ

Chăm sóc nướu bằng các thao tác lau rửa, massage

– Chú ý đến các thực phẩm hằng ngày: Kết hợp cho trẻ ăn một số loại thực phẩm có tác dụng làm sạch, giàu chất xơ như táo, rau, pho mai và tránh các loại thức ăn quá giàu bột và đường, đặc biệt là các loại nước có gas. Chế độ ăn uống hợp lý cũng là một trong những cách làm trắng răng cho trẻ an toàn và hiệu quả.

Xem thêm :chăm sóc răng sau khi tẩy trắng, tẩy trắng răng có nên không

Chế độ ăn uống hợp lý

Kết hợp cho trẻ ăn một số loại thực phẩm có tác dụng làm sạch, giàu chất xơ.

– Thăm khám nha khoa định kỳ: Đây chính là một trong những cách làm trắng răng cho trẻ mà bạn nên áp dụng. Việc thăm khám nha khoa định kỳ không chỉ cần thiết đối với người lớn mà còn rất quan trọng đối với trẻ em, để giúp đề phòng những bệnh về răng miệng trong suốt quá trình phát triển về răng của trẻ.

Khám răng định kỳ cho trẻ

Thăm khám răng định kỳ cho trẻ là cách tốt nhất để phòng ngừa bệnh răng miệng.

Đây là những cách làm trắng răng cho trẻ hiệu quả và an toàn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào để giúp con mình có một hàm răng trắng sáng và chắc khỏe thì hãy đưa bé đến Nha Khoa Úc Châu để thăm khám và được tư vấn cụ thể hơn nhé.

Để lại bình luận của bạn