Cách tẩy trắng răng bị ố vàng

22-11-2016|Nha khoa tổng quát|0 Comments

Răng bị ố vàng là một trong những vấn đề rất thường gặp và có nhiều phương pháp để khắc phục. Hai trong nhiều cách đó đã được chứng minh hiệu quả là tẩy trắng răng và bọc răng sứ. Tuy nhiên, rất nhiều bạn thắc mắc không biết nên sử dụng cách nào? Vậy cách tẩy trắng răng bị ố vàng nào hiệu quả? Một số thông tin dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

rang-bi-o-vang

Trường hợp răng bị ố vàng thì có nhiều phương pháp để khắc phục

Nguyên nhân làm răng bị ố vàng

Biết được nguyên nhân răng bị ố vàng sẽ giúp bạn lựa chọn cách tẩy trắng răng bị ố vàng hiệu quả và phù hợp.

– Thuốc lá: Hợp chất nicotine trong thành phần thuốc lá còn chính là “tác nhân” nhuộm vàng răng và gây ra hơi thở khó chịu hôi hám.

– Lý do tuổi thọ: Theo thời gian dài thì men và ngà răng sẽ dần ngả sang màu vàng, đó chính là quy luật của tự nhiên.

– Việc vệ sinh răng kém: Thiếu ý thức chăm sóc và bảo vệ răng miệng sẽ tạo ra nhiều bệnh lý liên quan đến khoang miệng và do đó sẽ dẫn đến hệ lụy răng bị ngả sang ố vàng.

– Sử dụng đồ uống có hại: Những loại đồ uống như rượu vang, cà phê, trà … có thể làm cho răng bị đổi màu, cần hạn chế dùng những loại đồ uống này hoặc khi dùng xong nên chải răng thật sạch để bảo toàn được độ trắng sáng cho hàm răng.

Cách tẩy trắng răng bị ố vàng nào hiệu quả?

Tẩy trắng răng chỉ có thể giúp làm sáng bên ngoài mà thôi nên chỉ nên áp dụng cho các trường hợp răng bị ố vàng khi các mảng bám, sắc tố gây màu chỉ ở tồn tại bề mặt của răng. Nguyên nhân là do sử dụng thực phẩm, đồ uống là chủ yếu.

Xem thêm : làm trắng răng ở đâu . giá tẩy trắng răng tại Sài Gòn

Trong trường hợp răng xỉn màu quá mức, các bác sĩ thường khuyên cách tẩy trắng răng bị ố vàng hiệu quả hơn là phương pháp bọc răng sứ để đảm bảo thẩm mỹ cho bệnh nhân. Răng xỉn màu ở cấp độ nặng do bẩm sinh hoặc nhiễm thuốc kháng sinh thì các phương pháp làm trắng thông thường không mang lại hiệu quả hoặc hiệu quả không cao bởi các sắc tố gây màu đã nhiễm vào sâu bên trong răng. Bọc răng sứ, thực chất không phải là cách làm trắng bề mặt của răng mà sử dụng một mão răng sứ giống như răng thật lắp chụp lên trên răng thật nhằm che phủ đi phần răng bị xỉn ố quá mức.

Cho dù bạn chọn cách tẩy trắng răng bị ố vàng thì cũng có thể khắc phục hoàn toàn tình trạng ố màu, mang đến cho bạn hàm răng sáng bóng. Để biết được đối với trường hợp răng bị ố vàng của mình thì nên cách tẩy trắng răng bị ố vàng phù hợp bạn nên đến thăm khám trực tiếp tại Nha Khoa Úc Châu để được tư vấn cụ thể hơn nhé.

Để lại bình luận của bạn