Quy trình cấy ghép Implant nha khoa an toàn

20-11-2016|Implant nha khoa|0 Comments

Bạn bị mất một răng hay nhiều răng và mong muốn phục hồi lại như trạng thái ban đầu với những chiếc răng giống như răng thật, phương pháp cấy ghép Implant  sẽ là giải pháp tốt nhất cho bạn.

Cấy ghép Implant nha khoa là gì?

Implant là vật liệu được gắn vào xương hàm nơi chân răng bị mất để thay thế răng bị mất. Sau một thời gian, khi implant đã được tích hợp xương tốt, một chụp răng giả thích hợp sẽ được gắn trên implant, hình thành chiếc răng mới giống như răng thật.

Nói một cách đơn giản, cấy ghép implant nha khoa là phương pháp thay thế răng bị mất bằng một chiếc răng khác mà không gây ảnh hưởng xấu lên các răng khác trên cung hàm, tránh phải mài các răng bên cạnh để làm cầu răng.

Cấy ghép Implant nha khoa

Hình ảnh mô phỏng phương pháp cấy ghép răng implant.

Ưu điểm của cấy ghép implant nha khoa so với các phương pháp khác

Implant không phải là phương pháp phục hình răng bị mất duy nhất nhưng đây được đánh giá là phương pháp tối ưu nhất. Phương pháp này khắc phục được hầu như tất cả các phương pháp cũ như làm cầu răng hay lắp răng gia, mang lại cho khách hàng hàm răng đẹp và chắc khỏe.

– Ngăn ngừa sự tiêu xương do mất răng.

– Không phải mài răng, lấy tủy răng như các phương pháp thông thường khác và rất an toàn cho sức khỏe khách hàng.

– Tránh những phiền toái của hàm giả tháo lắp, răng được cấy ghép rất chắc chắn, không vướng víu, không làm giảm chức năng nhai, không làm tổn thương các răng khác…

– Gần giống như răng thật về thẩm mỹ và chức năng, giúp khách hàng ăn ngon miệng hơn.

– Độ bền cao, có thể tồn tại dài lâu nếu được chăm sóc đúng cách.

Cấy ghép Implant nha khoa

Hình ảnh trước và sau khi thực hiện cấy ghép implant nha khoa

Địa chỉ thực hiện cấy ghép implant nha khoa an toàn và uy tín

Địa chỉ cấy ghép implant an toàn và uy tín phải đảm bảo đầy đủ các yếu tố sau:

– Đội ngũ bác sĩ tay nghề chuyên môn cao.

– Cơ sở vật chất hiện đại, hệ thống phòng khám được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế.

– Chất lượng dịch vụ tốt.

– Chú trọng yếu tố vô trùng.

Đáp ứng đầy đủ những điều kiện trên, nha khoa ÚC Châu sẽ là địa chỉ uy tín mà bạn không thể bỏ qua khi muốn thực hiện phục hình răng bị mất.

Trung tâm nha khoa Úc Châu được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế.

Trung tâm nha khoa Úc Châu được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế.

>>> Tại sao chọn nha khoa Úc Châu

Quy trình cấy ghép implant nha khoa tại nha khoa Úc Châu

Bước 1: Thăm khám, tư vấn và chụp phim kiểm tra cấu trúc xương

Thông thường, ở lần khám đầu tiên, bác sĩ sẽ chụp phim toàn cảnh hoặc CT Cone beam để kiểm tra mật độ xương, và chiều cao xương của bạn có phù hợp để ghép Implant hay không. Phim CT Cone beam kỹ thuật số rất quan trọng cho việc chẩn đoán và lên kế hoạch cấy ghép Implant. Sau đó, bác sĩ sẽ mô tả trên phim chi tiết bạn cần ghép những Implant ở vị trí nào, kế hoạch phục hình răng trên Implant sau đó ra sao, để bạn có thể hiểu được một cách rõ ràng nhất.

Thăm khám răng miệng bằng máy CT Cone Beam thế hệ mới nhất.

Thăm khám răng miệng bằng máy CT Cone Beam thế hệ mới nhất.

Bước 2: Đặt lịch hẹn điều trị cấy ghép Implant

Sau khi thảo luận và đồng ý về kế hoạch điều trị Implant với bác sĩ, bạn sẽ lấy lịch hẹn cấy ghép Implant. Tại nha khoa Úc Châu, lịch hẹn này được thực hiện dựa trên thời gian của khách hàng, đảm bảo tạo điều kiện tốt nhất để bạn thực hiện phẫu thuật.

Bước 3: Thực hiện cấy ghép Implant nha khoa

Bạn sẽ được gây tê trước khi tiến hành phẫu thuật để không cảm thấy đau hay khó chịu khi thực hiện. Thông thường, việc phẫu thuật trồng răng Implant chỉ khoảng 20 phút cho 1 Implant, tương đương thời gian nhổ một chiếc răng thường.
Nha khoa Úc Châu trang bị đầy đủ các máy móc hiện đại nhất đảm bảo cho sự an toàn và thành công của ca cấy ghép implant. Sau khi ghép Implant, bạn vẫn có thể làm việc bình thường, hoặc chỉ cần nghỉ 1 ngày.

Nha khoa Úc Châu trang bị đầy đủ các máy móc hiện đại nhất đảm bảo cho sự an toàn và thành công của ca cấy ghép implant

Nha khoa Úc Châu trang bị đầy đủ các máy móc hiện đại nhất đảm bảo cho sự an toàn và thành công của ca cấy ghép implant

Bước 4: Phục hình tạm trong thời gian lành thương

Ngoại trừ một số trường hợp đặc biệt (chẳng hạn như việc bạn mang răng tạm sẽ ảnh hưởng đến Implant), bác sĩ sẽ luôn chuẩn bị sẵn răng tạm sau khi cấy ghép Implant cho bạn. Răng tạm thông thường không dùng để nhai được mà chủ yếu là để thẩm mỹ. Bạn có thể giao tiếp, làm việc được tốt với răng tạm. Đôi khi, bạn có thể được làm phục hình răng trên Implant ngay sau 1 tuần ở một số trường hợp thuận lợi.

Bước 5: Tái khám kết quả cấy ghép Implant

Sau khi ghép Implant khoảng 1 tuần, mô mềm (nướu răng) xung quanh Implant của bạn sẽ lành. Đây là thời điểm bạn có thể quay lại để tái khám Implant, cắt chỉ và chụp phim kiểm tra.

Bước 6: Phục hình răng sứ trên Implant

Có một số loại phục hình để bạn lựa chọn như răng sứ EMax, Cercon, răng sứ titan, răng sứ trên sườn hợp kim crom-coban… Sử dụng loại nào là phù hợp với bạn sẽ được các bác sĩ tư vấn kỹ và thống nhất trong quá trình thăm khám. Công việc phục hình răng trên Implant cũng tương tự như khi bạn đi làm mão răng, hay cầu răng thông thường vậy. Thời gian cần thiết khoảng 3 – 4 ngày.

Phục hình răng sứ được thực hiện tại phòng khám vô trùng .

Phục hình răng sứ được thực hiện tại phòng khám vô trùng .

BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Để lại bình luận của bạn