Chăm sóc răng miệng khi niềng răng

23-11-2016|Tin tức - Sự kiện|0 Comments
Chăm sóc răng miệng khi niềng răng là việc vô cùng quan trọng quyết định không nhỏ đến kết quả đạt được. Nha khoa Úc Châu xin chia sẻ một số cách chăm sóc răng hiệu hiệu quả khi niềng răng, hy vọng sẽ giúp bạn có được hàm răng đẹp như mong muốn.

Cách chăm sóc răng miệng khi niềng răng hiệu quả

Chế độ ăn uống hợp lý

Tuần đầu sau khi niềng răng, vì phải sở hữu mắc cài trên răng nên bạn sẽ thấy cực kỳ không thoải mái. Nhưng chỉ mất vài ngày đến một tuần, bạn sẽ thích nghi ngay.

Lúc này để giảm cảm giác khó chịu khi phải gắn mắc cài và để hạn chế tình trạng dây cung nới lỏng hay bị đứt khách hàng nên chú ý đến chế độ ăn uống.

– Tránh những đồ ăn cứng như kẹo cứng, bánh quy, các loại hạt, và cố gắng cắt nhỏ những đồ ăn cứng như táo, cà rốt….

– Tránh xa các loại đồ ăn dính như kẹo bơ cứng, kẹo caramen và không nhai kẹo cao su trong khi đang đeo mắc cài.

– Với những đồ ăn khác nên cẩn trọng chọn lựa và nên chọn hướng dè chừng nếu bạn không chắc chắn.

chăm sóc răng miệng khi niềng răng

Có chế độ ăn hợp lí sẽ giúp bạn chăm sóc răng tốt hơn khi niềng răng

Vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng

– Sau khi niềng răng bạn nên sử dụng bạn chải lông mềm thông thường, chải theo hướng từ dưới lên trên (từ phía nướu) và từ trên xuống dưới (từ phía rìa cắn) ở mỗi răng mang mắc cài.

– Sử dụng bàn chải được thiết kế đặc biệt dành cho những người chỉnh răng bằng mắc cài để làm sạch giữa các mắc cài, chải nhiều lần ở mỗi mặt cho đến khi khoảng giữa các mắc cài sạch thì thôi.

– Sau khi dùng chỉ tơ để làm sạch và chải răng xong, hãy dành thời gian để kiểm tra lại những gì bạn đã làm được. Nó có vẻ tốn thời gian nhưng hẳn bạn không muốn thức ăn bị mắc ở giữa các mắc cài hoặc dưới dây cung và vì thế gây ra khó chịu cho bạn.

chăm sóc răng miệng khi niềng răng

Chăm sóc răng miệng khi niềng răng đúng cách sẽ giúp bạn có được kết quả tốt nhất

Thăm khám định kỳ

Bạn nên sắp xếp thời gian hợp lý để thăm khám định kỳ theo đúng lịch hẹ của bác sĩ. Thăm khám giúp bác sĩ nắm rõ tình hình răng hiện tại và xử lí nhanh chóng nếu có vấn đề gì xảy ra.
Thời gian điều trị tùy theo từng trường hợp cụ thể, thông thường từ 12 – 24 tháng vì sau khi răng đã được sắp xếp vào vị trí mong muốn bạn còn phải đeo khí cụ chỉnh nha đó thêm một thời gian nữa để răng cố định thật tốt ở vị trí mới.
chăm sóc răng miệng khi niềng răng

Thăm khám định kì tại nha khoa Úc Châu giúp bạn có được kết quả thẩm mỹ cao nhất sau quá trình niềng răng

BẠN ĐỌC QUAN TÂM

  • Hôi miệng và cách chữa trị
  • Chảy máu răng khi mang thai
  • Địa chỉ lấy cao răng an toàn

Để lại bình luận của bạn