Chăm sóc răng sau khi tẩy trắng

17-11-2016|Tẩy trắng răng thẩm mỹ|0 Comments

Tẩy trắng răng hiện đang là một phương pháp được sử dụng khá phổ biến nhằm thay màu áo mới cho răng. Tuy vậy, biết cách chăm sóc răng sau khi tẩy trắng sẽ giúp bạn giữ kết quả được lâu dài. Hãy cùng tìm hiểu một số lưu ý sau đây.

Bản chất của tẩy trắng răng là đánh bật các phân tử làm đổi màu răng đã bám lại trên răng từ trước để làm cho răng trắng sáng hơn. Tuy nhiên, những phân tử này tồn tại trên răng là để duy trì màu mà không có tác dụng làm bật các phân tử màu mới tái bám. Bởi vậy, chỉ cần có sự xâm nhập của các phân tử làm đổi màu răng này sau khi tẩy trắng thì răng sẽ lại bị xỉn màu trở lại.

Cách chăm sóc răng sau khi tẩy trắng

Những cách chăm sóc răng sau khi tẩy trắng sau đây sẽ giúp răng được bền màu theo thời gian:

1. Lưu ý về cách thực phẩm ăn uống

Các loại thực phẩm tạo màu là một trong những nguyên nhân chính làm đổi màu răng và làm răng bị xỉn màu. Vì thế, tốt nhất các bạn nên tránh những loại thức ăn, nước uống sậm màu, tránh trà, cafe, thuốc lá,… Nếu trong trường hợp buộc phải sử dụng vì vấn đề dinh dưỡng thì nên nhai nhanh, không ngậm lâu trong miệng. Nước uống thì hạn chế uống trực tiếp, nên sử dụng ống hút để tránh nước tiếp xúc trực tiếp với bề mặt của răng.

Xem thêm : giá tẩy trắng răng tại Sài Gòn , lam trang rang o dau tot nhat

la-che-xanh

Tốt nhất các bạn nên tránh những loại thức ăn, nước uống sậm màu, tránh trà, cafe, thuốc lá

2. Chú ý về chăm sóc răng miệng sau khi tẩy trắng

Một trong những lưu ý quan trọng về cách chăm sóc răng sau khi tẩy trắng là vệ sinh răng miệng. Chải răng ít nhất 2 lần/ ngày và dùng chỉ tơ nha khoa ít nhất 1 lần/ ngày. Nên sử dụng thêm kem đánh răng làm trắng khoảng 1 – 2 lần/ tuần nhằm lấy đi các phân tử màu mới tái bám. Thời gian còn lại thì sử dụng kem đánh răng có chứa fluoride để góp phần củng cố men răng.

ve-sinh-rang-mieng

Chăm sóc răng miệng sau khi tẩy trắng cũng rất quan trọng.

3. Khám răng định kỳ sau khi tẩy trắng răng

Phải tuân thủ lịch khám răng định kỳ 4 – 6 tháng/1 lần để vừa kiểm tra mảng bám, các răng, các mảng bám đổi màu và tổng quát trong khoang miệng. Sau khi tẩy trắng răng xong bạn đừng quên xin tư vấn từ bác sĩ nha khoa về chế độ chăm sóc răng sau khi tẩy trắng nhằm hỗ trợ bảo toàn kết quả trắng răng lâu bền nhất.

Tái khám sau khi thực hiện cấy ghép implant cũng là một trong những cách kéo dài tuổi thọ của răng implant

Khám răng định kỳ sau khi tẩy trắng răng.

Để lại bình luận của bạn