Chỉnh răng cửa bằng 3 phương pháp nhanh và hiện đại nhất 2016

12-12-2016|Chỉnh nha-Niềng răng|2 Comments
Một bộ răng đẹp với nụ cười tự nhiên sẽ luôn là điều tạo nên sức quyến rũ của bạn. Vì thế, khi mắc phải khuyết điểm về hàm răng, đặc biệt là chiếc răng cửa bị lệch, hô thì bạn nên tìm đến các trung tâm nha khoa uy tín để cải thiện khuyết điểm, mang lại cho bạn bộ răng thẳng đều hơn. Hiện nay, có 3 phương pháp thẩm mỹ để giúp chỉnh răng cửa thẳng đều và đẹp hơn đó là:

1. Chỉnh răng cửa bằng phương pháp Chỉnh nha:

Bạn sẽ được chỉnh răng cửa bằng phương pháp gắn mắc cài cố định kết hợp nhổ răng.

Bạn sẽ phải nhổ 4 cái răng: 2 cái hàm trên – 2 cái hàm dưới – để lấy khoảng trống kéo cái răng cửa bị lệch này vào đúng vị trí ban đầu.

chỉnh răng cửa

Chỉnh nha là phương pháp hiệu quả để chỉnh răng cửa thẳng đều

 Bạn chỉ muốn chỉnh răng cửa hàm trên, tại sao phải đeo niềng cả hàm dưới?

Bởi vì quá trình chỉnh nha sẽ sắp xếp lại vị trí của răng, đồng thời cũng làm khớp cắn ban đầu dịch chuyển. Nên, bạn phải chỉnh nha lại cả hàm dưới để điều chỉnh khớp cắn đúng. Thời gian chỉnh nha của bạn sẽ kéo dài khoảng từ 1 năm đến 1 năm rưỡi với chi phí khoảng 20 triệu đồng.

Chỉnh nha có đau không?

Chỉnh nha sẽ không làm đau bệnh nhân. Bệnh nhân chỉ có cảm giác khó chịu, vướng víu trong khoảng 1 tuần đầu do phải mang mắc cài cố định.

2. Chỉnh răng cửa bằng phương pháp bọc mão răng sứ:

Vì  hai chiếc răng cửa lệch ra ngoài, bây giờ muốn ép xuống thì phải có một khoảng không gian nhất định cho nó. Vì vậy, bạn phải làm thêm 2 chiếc răng sứ bên cạnh để tạo không gian sắp xếp lại chiếc răng bị lệch. Tức là bạn phải bọc mão răng sứ vào 4 chiếc răng cửa.

chỉnh răng cửa ở đâu

Bọc mão răng sứ cho răng cửa

Thời gian để làm răng sứ khoảng từ 3 đến 5 ngày.

Răng sứ có nhiều loại, mỗi loại sẽ có vẻ thẩm mỹ, độ bền sử dụng và chi phí khác nhau.

+ Răng sứ kim loại có độ bền khoảng 5 năm, thường sử dụng để làm răng hàm bên trong

+ Răng sứ Titan có độ bền khoảng 10 năm

+ Răng sứ Zirconia: Zirconia là vật liệu siêu cấp, được chỉ định để điều trị răng sứ thẩm mỹ. Răng sứ Zirconia có độ trong đẹp tự nhiên như răng thật và đặc biệt có độ bền sử dụng tương đương với răng thật.

Bọc răng sứ có đau không?

Nói làm răng sứ không đau là hoàn toàn không đúng, nhưng nếu được thực hiện với kỹ thuật tốt, cảm giác bị đau của bệnh nhân sẽ được giảm đi rất nhiều.

Răng được chỉ định bọc mão sứ sẽ được mài nhỏ đi theo tiêu chuẩn (thường là mài đi hết lớp men răng). Trước khi mài, bệnh nhân sẽ được chích thuốc tê. Trước khi chích thuốc tê, trên vùng da bị kim chích vào sẽ được bôi tê để khi cắm mũi kim vào bệnh nhân không có cảm giác đau. Sau khi chích, thuốc tê sẽ làm mất cảm giác (vùng được chích) khoảng 2 tiếng. Như vậy, trong suốt quá trình mài răng bạn sẽ không hề có cảm giác đau.

Có thể bạn sẽ thấy khó chịu khi phải nghe tiếng máy khoan, rồi phải há miệng hàng giờ đồng hồ. Có thể sẽ mỏi lưng, mỏi cổ khi phải nằm lâu trên ghế.

Đây là những ‘nỗi khổ’ của ngày điều trị đầu tiên. Đến những ngày điều trị tiếp theo sẽ dễ dàng hơn, không phải chích thuốc tê hay mài răng nữa. Thời gian điều trị cũng ngắn hơn rất nhiều (chỉ khoảng 45 phút trở lại).

Sau khi mài xong, bác sĩ sẽ thực hiện thủ thuật chống ê cho bạn, và có toa thuốc uống kèm theo nếu thấy cần thiết.

Trong quá trình chỉnh răng cửa bằng cách làm răng sứ có ăn uống, làm việc được không?

Trong một tuần điều trị này, bệnh nhân sẽ được gắn răng tạm để có thể vẫn duy trì được việc ăn uống và làm việc bình thường. Chính xác thì chỉ có thể đạt khoảng 70 – 80% cảm giác so với bình thường.

Chúng tôi cũng từng điều trị răng sứ cho nhiều bệnh nhân và phản ánh từ bệnh nhân là vẫn có thể ăn uống và sinh hoạt  được tương đối bình thường.

3. Chỉnh răng cửa bằng phương pháp trám răng

chỉnh răng cửa giá rẻ

Phương pháp trám răng được thực hiện nhanh chóng, không tốn nhiều chi phí và thời gian nghỉ ngơi

Chỉnh răng cửa bằng cách trám răng thẩm mỹ được thực hiện nhằm trám kín lại khe hở của răng thưa, đồng thời cũng giúp ngăn chặn được các bệnh sâu răng. Với phương pháp này, bạn cần giữ gìn hạn chế cắn đồ cứng và thay đổi nhiệt độ đột ngột trong miệng. Kỹ thuật trám răng giúp phục hình răng đều đẹp nhanh gọn mà không cần phải thực hiện các kỹ thuật nắn chỉnh phức tạp khác. Phương pháp này đơn giản, không tốn nhiều thời gian cũng như chi phí thấp

Để đảm bảo an toàn và có được hiệu quả thẩm mỹ cao trong chỉnh răng cửa, quý khách hàng nên lựa chọn một trung tâm nha khoa an toàn. Được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ có tay nghề chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm, trang thiết bị hỗ trợ hiện đại, áp dụng phương pháp chỉnh răng cửa tân tiến hiệu quả cao.

BẠN ĐỌC QUAN TÂM

 • răng sứ cercon giá bao nhiêu
 • răng sứ dùng được bao lâu

2 bình luận

 1. Kiều thị thắm 13/02/2016 at 09:17

  Cháu năm nay 20t cháu bi lệch 2 cai rang cua vs mot cai mọc vao trong .nhung gio cháu mun chinh mjh rang cua thoi thj mat bao nhieu tien va bao lau ms xong ạ.ma cháu thanh hóa .

  • Trang Nguyễn 15/02/2016 at 09:35

   Chào bạn!
   Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho Nha Khoa Úc Châu. Về thắc mắc của bạn xin được trả lời như sau.
   Trường hợp răng cửa mọc lệch như của cháu thì tùy theo tình trạng lệch mà có thể áp dụng 2 phương pháp như sau.
   – Niềng răng chỉnh nha: Với phương pháp niềng răng, bác sĩ sẽ giúp bạn chỉnh lại hàm răng lệch lạc của bạn bằng các khí cụ chỉnh nha cố định hoặc tháo lắp. Tùy theo tình trạng cụ thể mà bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng để có khoảng cách kéo răng mọc lệch về đúng vị trí của nó trên cung hàm. Thời gian niềng răng trung bình là khoảng từ 18 đến 24 tháng. Giá niềng răng sẽ phụ thuộc vào loại khí cụ mà cháu chọn. Có thể tham khảo thêm tại đây http://nhakhoaucchau.com/nieng-rang-gia-bao-nhieu.html
   – Bọc răng sứ: BS sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng răng, xác định vị trí và đo kích thước để chế tác răng sứ phù hợp với răng của bạn. Để bọc răng sứ cho răng mọc lệch thì BS sẽ phải mài nhỏ hai chiếc răng cửa rồi mới chụp răng sứ vào để làm răng đều và đẹp hơn. Về thời gian thì có thể tùy theo trường hợp cụ thể để có lộ trình phù hợp. Về giá bọc răng sứ cháu có thể tham khảo tại đây http://nhakhoaucchau.com/boc-rang-su-gia-bao-nhieu.html

   Để có thể tư vấn chính xác cho trường hợp của cháu về chẩn đoán, kế hoạch điều trị chi tiết và chi phí, thì Bác Sĩ cần khám trực tiếp, chụp phim Xquang. Do đó, tốt nhất cháu nên sắp xếp thời gian đến Nha khoa Úc Châu để gặp Bác Sĩ tư vấn trực tiếp nhé!

Để lại bình luận của bạn