Ghép xương trong implant

09-11-2016|Implant nha khoa|0 Comments

Ghép xương trong implant là gì?

Ghép xương trong implant là thủ thuật bổ sung xương vào vùng xương định cấy implant, nhằm làm tăng thể tích xương. Ghép xương có thể được sử dụng để bổ sung những chỗ khuyết hổng xương hoặc tăng chiều dày, chiều rộng của xương hàm, phục vụ cho việc làm răng implant được tốt hơn.

Ghép xương trong implant

Ghép xương là thủ thuật bổ sung xương vào vùng xương định cấy implant, nhằm làm tăng thể tích xương.

Kỹ thuật ghép xương trong implant như thế nào?

Kỹ thuật ghép xương trong implant thường được bác sĩ sử dụng xương tự thân hoặc xương nhân tạo.

– Ghép xương nhân tạo: Thành phần chính của xương nhân tạo là Hydroxy apatite hoặc Beta-tricalcium photphate, có thể tự tiêu tan. Xương nhân tạo được cấy ghép vào khoảng thiếu xương, tạo khoảng trống cho xương tự thân phát triển, sau đó xương nhân tạo này sẽ tự tiêu tan.

– Ghép xương tự thân: Xương được lấy ra từ một phần khác của chính cơ thể bệnh nhân (xương ở hông, xương hàm, xương sọ) ghép vào nơi thiếu xương. Kiểu ghép xương này thường là có thể thấy trước được kết quả bởi vì nó đã là một thành phần vốn có trong cơ thể bệnh nhân.

Khi nào cần ghép xương để làm răng implant?

Trước hết bạn cần được thăm khám thật cụ thể để xác định có cần thiết phải ghép xương hay không.

Ghép xương trong implant được chỉ định khi vùng xương chuẩn bị cấy ghép Implant bị tiêu xương nhiều, dẫn tới không đủ xương để làm răng implant. Trường hợp bạn bị tiêu xương sẽ xảy ra 2 tình huống:

– Nếu tiêu xương nhẹ: Chỉ cần ghép thêm bột xương nhân tạo. Để thực hiện bạn sẽ được mở vạt nướu để đưa bột xương vào và khâu đóng nướu hoàn thiện.

Ghép thêm bột xương nhân tạo nếu tiêu xương nhẹ

– Nếu tiêu xương nặng: Thì phải ghép xương tự thân. Khi đó, bạn thường phải lấy xương ở vùng xương mào chậu hoặc xương sườn để ghép cho xương hàm. Để thực hiện kỹ thuật này, bạn phải trải qua một cuộc phẫu thuật lớn và phức tạp hơn.

Ghép xương tự thân nếu tiêu xương nặng.

Những trường hợp cần phải ghép xương trong implant cần phải được thăm khám rất kỹ càng để bác sĩ đưa ra quyết định có nên thực hiện ghép xương hay không. Vì vậy, bạn nên đến trực tiếp Nha Khoa Úc Châu được bác sĩ tư vấn cụ thể hơn nhé.

Để lại bình luận của bạn