Hướng dẫn cách đánh răng đúng cách

20-11-2016|Tin tức - Sự kiện|0 Comments
Đánh răng là thói quen hằng ngày của chúng ta, việc đánh răng tưởng chừng đơn giản mà ai cũng có thể làm được nhưng không phải ai cũng biết cách đánh răng đúng cách.

Cách đánh răng đúng cách

Sau đây, bác sĩ tại trung tâm nha khoa Úc Châu sẽ hướng dẫn với các bạn cách đánh răng đúng cách nhất để tất cả đều có thể sở hữu hàm răng đều đẹp, hạn chế tối đa nguy cơ sâu răng.

cách đánh răng đúng cách cho bé

Hướng dẫn cách đánh răng đúng cách

Bước 1:

Đầu tiên, bạn hãy bóp một số lượng kem đánh răng nhất định lên một bàn chải lông mịn. Bạn cũng lưu ý là lựa bàn chải lông mềm mại và phải có độ đàn hồi tốt để làm sạch răng một cách tốt nhất. Nếu lông bàn chải quá cứng sẽ dễ làm tổn thương nướu răng đấy.

cách đánh răng đúng cách ra sao

Cách đánh răng đúng cách bước 1

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý chọn kem đánh răng chứa fluor để tránh sâu răng và luôn chọn loại kem đánh răng đã được kiểm chứng chất lượng bởi Hiệp Hội Nha Khoa nhé. Với các bé nhỏ thì nên chọn loại dành riêng cho bé để tránh bé nuốt phải và gây hại

Bước 2:

Tiếp đến là lúc bạn bắt đầu sử dụng bàn chải đánh răng và bắt đầu chuyển động để làm sạch các bề mặt bên ngoài và bên trong răng, không loại trừ cả các bề mặt nhai nữa nhá. Cách đánh răng đúng cách này rất quan trọng đấy, vì trước giờ rất nhiều người chải răng sai mà gây hại đến men răng.

cách đánh răng đúng cáchnhư thế nào

Cách đánh răng đúng cách bước 2

Thực hiện nhịp nhàng các chuyển động lên và xuống để làm sạch các bề mặt bên trong của các răng hàm trên nha.

Bước 3:

Cách đánh răng đúng cách nhất cho trẻ em

Cách đánh răng đúng cách nhất bước 2

Nhắc bạn thêm một lưu ý nữa là, bạn chỉ nên đánh răng dọc theo đường viền nướu thui nhá. Điều này là cực kỳ quan trọng vì những bệnh nướu răng thường bắt đầu tại đây. Do đó, ở khu vực này, bạn nên chải răng nhẹ nhàng để tránh gây tổn hại đến nướu răng của bạn.

Bước 4:

Cách đánh răng đúng cách nhất

Cách đánh răng đúng cách bước 4

Hãy chắc chắn rằng bạn đang đưa bàn chải đánh răng của bạn đi đến tận chiếc răng hàm cuối cùng nhé. Điều này giúp làm sạch được hết mọi ngõ ngách khi vệ sinh răng miệng, loại trừ nguy cơ gây sâu răng.

Bước 5:

cách đánh răng đúng cách youtube

Cách đánh răng đúng cách bước 5

Đừng quên chải lưỡi của bạn để loại bỏ vi khuẩn gây hôi miệng. Rất nhiều người hay quên bước này lắm đấy. Hơn 80% vi khuẩn gây hôi miệng tập trung trên bề mặt lưỡi của chúng ta, nhưng nhiều người không biết điều này, vì thế chải răng nhiều mà tình trạng hôi miệng vẫn xảy ra.

Bước 6:

Giờ thì đã đến lúc bạn có thể nhổ, khạc kem đánh răng ra khỏi miệng và súc miệng bằng nước sạch hoặc nước súc miệng. Bạn có thể sử dụng nước muối loãng để súc miệng, vừa sát khuẩn lại có khử mùi nữa đấy.

cách đánh răng đúng cách cho bé

Cách đánh răng đúng cách bước 6

Sau khi đánh răng xong, bạn cũng cần phải rửa sạch bàn chải đánh răng và không để bàn chải đánh răng dính kem đánh răng hoặc các mảng bám của răng miệng nhé!

Bước 7:

Hãy xỉa răng ít nhất một lần một ngày, nhất là khi bạn đang bị sâu răng. Để xỉa răng, bạn nên hạn chế dùng tăm nhé mà nên sử dụng chỉ tơ nha khoa để xỉa được kỹ càng giữa các kẽ răng, và chà xát nhẹ nhàng bên cạnh mỗi chiếc răng mà không gây tổn thương cho nướu và lợi.

cách đánh răng đúng cách nhất

Làm theo cách đánh răng đúng cách sẽ có được hàm răng trắng đẹp

Làm theo hướng dẫn cách đánh răng đúng cách của bác sĩ tại trung tâm nha khoa Úc Châu sẽ giúp các bạn sở hữu được hàm răng trắng và hạn chế tối đa tình trạng sâu răng

TRUNG TÂM NHA KHOA ÚC CHÂU

Địa chỉ: 03 Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Phone: (+84 4) 3944 5216
Email: dentist@kimhospital.com
Giờ làm việc: 08h – 18h

BẠN ĐỌC QUAN TÂM

  • Cách làm sạch cao răng
  • Lấy cao răng có hại gì

Để lại bình luận của bạn