Hút thuốc lá có ảnh hưởng cấy ghép implant không

04-12-2016|Hỏi đáp nha khoa|0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Trước kia vì tai nạn nên tôi bị mất 1 chiếc răng ở hàm trên, bây giờ tôi muốn trồng lại nó bằng cách cấy ghép răng Implant. Nhưng tôi vẫn còn băn khoăn 1 vấn đề đó là hút thuốc lá có ảnh hưởng cấy ghép Implant không? Có cần bỏ thuốc không? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi, xin cảm ơn bác sĩ! (Cao Cường, 44 tuổi, Quận 3).

Trả lời

Chào Anh Cao Cường!

Cảm ơn anh đã tin tưởng gửi câu hỏi đến nha khoa Úc Châu. Về thắc mắc “hút thuốc lá có ảnh hưởng đến cấy ghép implant không? của anh, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Khảo sát trên nhiều người hút thuốc lá cho thấy rằng: Sau bất cứ phẫu thuật nào, người hút thuốc lá có cảm giác đau nhiều hơn, quá trình liền sẹo cũng lâu hơn so với người bình thường.

Hút thuốc lá có ảnh hưởng cấy ghép implant không ?

Thuốc lá không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người sử dụng, nó còn là nhân tố tác động xấu tới quá trình cấy ghép implant. Các bác sĩ nha khoa cảnh báo rằng: hút thuốc lá sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình lành thương và kết quả của răng implant sau khi cấy ghép. Làm giảm chất lượng xương hàm, kéo dài thời gian hồi phục vết thương, gây ra các rối loạn chức năng của tế bào xương và mạch máu. Giảm khả năng tích hợp trụ implant với xương hàm, khiến răng có thể bị lung lay.

Hút thuốc lá có ảnh hưởng cấy ghép implant không

Việc hút thuốc lá được khuyên là không nên trước và sau khi cắm ghép implant để có kết quả tốt nhất.

Anh Cao Cường thân mến! Theo những kết quả đã được các chuyên gia hàng đầu về nha khoa nghiên cứu thì thuốc lá có ảnh hưởng xấu đến quá trình cấy ghép Implant. Để quá trình cấy ghép Implant diễn ra thuận lợi và hiệu quả cao thì anh nên bỏ thuốc từ 2 – 4 tuần trước khi thực hiện cấy ghép Implant và 4-6 tuần sau khi phẫu thuật.

Hy vọng với những giải đáp của chúng tôi về thắc mắc “ Hút thuốc lá có ảnh hưởng cấy ghép implant không ?”. Anh Cao Cường đã có được câu trả lời thỏa đáng, tự tin hơn để thực hiện cấy ghép Implant.

 

BẠN ĐỌC QUAN TÂM

  • cấy implant ở đâu
  • trồng răng giả hết bao nhiêu tiền

Để lại bình luận của bạn