Implant cho người cao tuổi

23-11-2016|Implant nha khoa|0 Comments

Theo những nghiên cứu gần đây, tỉ lệ mất răng tỉ lệ thuận với số tuổi. Việc thay đổi sinh lý, vệ sinh kém, các bệnh nha chu cũng là những nguyên nhân gây ra vấn đề này. Thông thường, người cao tuổi thường sử dụng hàm giả tháo lắp để phục hình cho răng mất. Tuy nhiên, phương pháp này bộc lộ rất nhiều hạn chế. Implant cho người cao tuổi là lời khuyên của các chuyên gia dành cho những bệnh nhân lớn tuổi.

implant-nguoi-cao-tuoi

Độ tuổi có thể cấy ghép răng implant

Trong kỹ thuật cấy ghép răng implant, những bệnh nhân trên 17 tuổi đều có thể thực hiện cấy ghép và không giới hạn độ tuổi phía trên. Như vậy, bệnh nhân cao tuổi hoàn toàn có thể thực hiện phẫu thuật này, chỉ cần bệnh nhân đạt được những yêu cầu như: có sức khỏe tổng quát tốt, xương hàm còn chắc khỏe, có đủ kích thước và chất lượng để trụ Implant có thể kết hợp vững chắc.

Tỉ lệ cấy ghép implant thành công rất cao, lên đến 98%. Bệnh nhân cao tuổi nếu đủ điều kiện cấy ghép thì vẫn có tỉ lệ thành công cấy ghép cao không khác gì những bệnh nhân trẻ tuổi.

Hạn chế của hàm giả tháo lắp ở người cao tuổi

Mặc dù có chi phí rẻ, thời gian thực hiện nhanh chóng nhưng song song với điều đó, hàm giả vẫn còn rất nhiều hạn chế như:

– Chức năng ăn nhai không cao: Thông thường, hàm giả tháo lắp chỉ đạt khoảng 20 – 30 % sức nhai so với răng thật, nên bệnh nhân sẽ bị hạn chế trong việc sử dụng các thức ăn cứng, ăn nhai không được tự do, thoải mái.

– Thẩm mỹ không tốt: Hàm giả tháo lắp với phần nướu giả có màu không giống nướu sinh lý tự nhiên. Đó là chưa kể nếu bệnh nhân lựa chọn loại răng nhựa cho phục hình thì chắc chắn tính thẩm mỹ không được đảm bảo.

– Về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe bệnh nhân: Như đã đề cập ở trên, hàm giả ăn nhai không tốt nên về lâu dài sẽ làm giảm cảm giác thèm ăn ở bệnh nhân, những thức ăn cứng không được nghiền nhỏ phần nào là nguyên nhân gây ra bệnh dạ dày và những bệnh liên quan đến đường tiêu hóa khác.

– Độ bền không cao: Đây là thực tế không thể phủ nhận được. Hàm giả sau một thời gian sử dụng bị nong rộng, không bám chắc với nướu gây đau nướu khi bệnh nhân ăn nhai. Để khắc phục vấn đề này bệnh nhân chỉ còn cách làm lại hàm mới.

Ưu điểm của phương pháp cấy ghép Implant cho người cao tuổi

Implant cho người cao tuổi rất cần thiết bởi:

– Răng cấy ghép implant chắc khỏe như răng thật. Vì vậy, bệnh nhân có thể thoải mái trong việc ăn uống để cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể. Điều này hoàn toàn tốt cho sức khỏe của người cao tuổi.

– Răng implant có tuổi thọ vượt trội so với hàm giả tháo lắp, thường là từ 20 – 25 năm, thậm chí đến suốt đời bệnh nhân nếu được chăm sóc đúng cách.

– Tuyệt đối an toàn.

– Tính thẩm mỹ cao.

– Cải thiện việc phát âm.

– Răng implant với trụ implant gắn chặt vào xương hàm nên bền vững lâu dài, không bị rơi rớt như hàm giả tháo lắp.

– Răng implant ngăn chặn tình trạng tiêu xương giúp ngăn chặn tình trạng lão hóa da vùng bị mất răng.

Những ưu điểm vượt trội vừa nêu ở trên giúp răng implant từng ngày khẳng định tầm quan trọng của mình trong phục hình nha khoa. Có thể nói, đây là giải pháp cần thiết và hiệu quả nhất hiện nay cho người cao tuổi.

quy-trinh-cam-implant

Cấy ghép implant cho người cao tuổi ở đâu?

Để đảm bảo an toàn tối đa và tính thẩm mỹ của ca phẫu thuật cấy ghép implant cho người cao tuổi, lựa chọn đúng trung tâm uy tín để tiến hành là điều hết sức quan trọng. Hơn nữa, không phải trung tâm nha khoa nào hiện nay cũng đảm bảo có đầy đủ điều kiện thực hiện ca phẫu thuật thành công. Vì vậy, tốt nhất là khách hàng nên đến trực tiếp một vài trung tâm, tham quan cơ sở vật chất, lắng nghe tư vấn từ nha sỹ và lựa chọn dựa trên việc so sánh giữa các yếu tố sau:

– Trình độ của đội ngũ bác sĩ.

– Hệ thống cơ sở vật chất, máy móc, trang thiết bị.

– Yếu tố an toàn và vô trùng.

– Chất lượng dịch vụ.

Trung tâm nha khoa Úc Châu được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế.

Trung tâm nha khoa Úc Châu được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế.

Với đội ngũ bác sĩ tay nghề chuyên môn sâu, nhiều năm kinh nghiệm và cơ sở vật chất hiện đại được xây dựng theo tiêu chuẩn Châu Âu cùng với chất lượng dịch vụ vượt trội, nha khoa Úc Châu sẽ là địa chỉ cấy ghép implant uy tín, an toàn cho người cao tuổi.

Quy trình cấy ghép implant cho người cao tuổi tại nha khoa Úc Châu

Bước 1: Thăm khám kiểm tra tình trạng răng miệng, sức khỏe và tư vấn về phương pháp

Để đảm bảo khách hàng có đủ điều kiện thực hiện phẫu thuật, bác sĩ nha khoa Úc Châu sẽ thăm khám kỹ và tư vấn cụ thể cho từng trường hợp.

Thăm khám răng miệng bằng máy CT Cone Beam thế hệ mới nhất.

Thăm khám răng miệng bằng máy CT Cone Beam thế hệ mới nhất.

Bước 2: Gây tê

Bước này giúp khách hàng không thấy đau hay khó chịu khi tiến hành phẫu thuật cấy ghép

Bước 3: Tiến hành cấy ghép implant

Ca phẫu thuật này tại nha khoa Úc Châu sẽ được thực hiện tại phòng khám vô trùng được xây dựng theo tiêu chuẩn của Châu Âu. Bác sĩ sẽ tiến hành cấy ghép implant để tạo chân răng vững chắc.

Cấy ghép mini implant tại nha khoa Úc Châu.

Cấy ghép implant tại nha khoa Úc Châu.

Bước 4: Đeo hàm giả trong thời gian chờ phục hình

Trong thời gian chờ phục hình răng trên implant, bạn sẽ được đeo hàm giả để đảm bảo yếu tố thẩm mỹ.

Bước 5: Phục hình răng sứ trên implant

Đây là bước cuối cùng giúp khách hàng sở hữu hàm răng đều đặn như mong đợi. Sau khi thực hiện, răng bị mất sẽ được phục hình giống như răng thật, cải thiện chức năng nhai đáng kể.

BẠN ĐỌC QUAN TÂM

  • Quy trình cấy ghép răng implant
  • phuong phap trong rang gia

Để lại bình luận của bạn