Implant có bị đào thải không

17-11-2016|Implant nha khoa|0 Comments

Implant có bị đào thải không là câu hỏi mà rất nhiều khách hàng thắc mắc khi muốn thực hiện cấy ghép Implant để khắc phục tình trạng mất răng. Thắc mắc này sẽ được giải đáp cặn kẽ trong bài viết sau đây.

Implant là gì?

Implant là một trụ nhỏ làm bằng titannium được cấy ghép vào xương hàm. Implant có chức năng nâng đỡ cho một mão, một cầu răng hay một hàm răng giả để thay thế các răng đã mất.

>>> Thời gian làm răng giả mất bao lâu?

Implant được đánh giá là chất liệu thay thế răng bị mất an toàn nhất hiện nay.

Implant được đánh giá là chất liệu thay thế răng bị mất an toàn nhất hiện nay.

Ưu điểm của Implant?

– Cho kết quả thẩm mỹ như răng thật.

– Chức năng ăn nhai tốt.

– Không tổn hại đến răng thật.

– Ngăn ngừa tình trạng tiêu xương.

– Cấy ghép nhẹ nhàng, không gây đau.

– Răng cấy ghép có thể tồn tại suốt đời.

– Vệ sinh răng miệng dễ dàng.

– Cải thiện sự phát âm.

Implant có bị đào thải không?

Titanium – kim loại làm Implant – được chứng minh là tương hợp với cơ thể con người, nó không gây hại và hoàn toàn không bị cơ thể đào thải. Hơn nữa, trên thế giới hiện nay chưa có báo cáo nào cho thấy Implant bị đào thải.

Những trường hợp răng cấy ghép thất bại là do kỹ thuật cấy ghép răng chưa đúng, tình trạng xương, tình trạng khớp cắn, do vệ sinh răng miệng kém… chứ không vì cơ thể không không chấp nhận Implant. Khi implant bị lung lay do quá tải, vệ sinh răng miệng kém… lúc ấy cần phải lấy ra. Việc thực hiện đơn giản như nhổ một chiếc răng đã lung lay. Sau khi nơi nhổ từ 1 – 3 tháng, Bác sĩ có thể tiến hành đặt lại Implant mới.

Như vậy có thể thấy, răng Implant nếu được cấy ghép đúng kỹ thuật và chăm sóc đúng cách, sẽ tồn tại dài lâu như răng thật chứ không bị đào thải. Vì vậy, điều quan trọng khi bạn muốn thực hiện phục hình răng bằng cắm ghép Implant là phải lựa chọn đúng địa chỉ khi muốn tiến hành phẫu thuật. Điều này cũng đảm bảo tính thẩm mỹ của hàm răng và độ an toàn cho ca phẫu thuật của bạn.

Cấy ghép răng Implant an toàn tại nha khoa Úc Châu

Thực hiện trồng răng Implant tại nha khoa Úc Châu, bạn hoàn toàn có thể yên tâm cả về tính thẩm mỹ lẫn chức năng nhai của răng sau phẫu thuật. Chúng tôi có quy trình tuân thủ nghiêm ngặt theo các bước sau để đảm bảo mang lại kết quả tốt nhất cho khách hàng:

Bước 1: Thăm khám, tư vấn và chụp phim kiểm tra cấu trúc xương

Thông thường, ở lần khám đầu tiên, bác sĩ sẽ chụp phim toàn cảnh hoặc CT Cone beam để kiểm tra mật độ xương, và chiều cao xương của bạn có phù hợp để ghép Implant hay không. Phim CT Cone beam kỹ thuật số rất quan trọng cho việc chẩn đoán và lên kế hoạch cấy ghép Implant.

Thăm khám răng miệng bằng máy CT Cone Beam thế hệ mới nhất.

Thăm khám răng miệng bằng máy CT Cone Beam thế hệ mới nhất.

Bước 2: Gây tê và thực hiện cấy ghép Implant

Bạn sẽ được gây tê trước khi tiến hành phẫu thuật để không cảm thấy đau hay khó chịu khi thực hiện. Thông thường, việc phẫu thuật ghép Implant chỉ khoảng 20 phút cho 1 Implant, tương đương thời gian nhổ một chiếc răng thường. Sau khi ghép Implant, bạn vẫn có thể làm việc bình thường, hoặc chỉ cần nghỉ 1 ngày.

Phẫu thuật được thực hiện tại phòng khám vô trùng .

Phẫu thuật được thực hiện tại phòng khám vô trùng .

Bước 3: Phục hình tạm trong thời gian lành thương

Bạn sẽ được mang hàm giả trong thời gian chờ phục hình răng sứ. Bạn có thể giao tiếp, làm việc được tốt với răng tạm. Đôi khi, bạn có thể được làm phục hình răng trên Implant ngay sau 1 tuần ở một số trường hợp thuận lợi.

Bước 4: Tái khám kết quả cấy ghép Implant

Sau khi ghép Implant khoảng 1 tuần, mô mềm (nướu răng) xung quanh Implant của bạn sẽ lành. Đây là thời điểm bạn có thể quay lại để tái khám Implant, cắt chỉ và chụp phim kiểm tra.

Bước 5: Phục hình răng sứ trên Implant

Có một số loại phục hình để bạn lựa chọn như răng sứ EMax, Cercon, răng sứ titan, răng sứ trên sườn hợp kim crom-coban… Sử dụng loại nào là phù hợp với bạn sẽ được các bác sĩ tư vấn kỹ và thống nhất trong quá trình thăm khám. Công việc phục hình răng trên Implant cũng tương tự như khi bạn đi làm mão răng, hay cầu răng thông thường vậy. Thời gian cần thiết khoảng 3 – 4 ngày.

Phục hình răng sứ được thực hiện tại phòng khám vô trùng .

Phục hình răng sứ được thực hiện tại phòng khám vô trùng .

Mọi thông tin chi tiết, mời bạn ghé qua 03 Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội hoặc gọi qua số Hotline: (+84 4) 3944 5216.

BẠN ĐỌC QUAN TÂM

  • cay ghep rang implant
  • làm răng implant có đau không

Để lại bình luận của bạn