Implant nha khoa giải pháp cho răng miệng

07-12-2016|Implant nha khoa|0 Comments

Implant nha khoa là giải pháp phục hình thẩm mỹ răng được đánh giá là tốt nhất hiện nay. Cấy ghép răng implant là một kỹ thuật thực hiện tạo răng giả giống như răng thật, có thể sử dụng dài lâu bởi độ bền của răng implant. Đặc biệt có thể thực hiện chức năng nhai như những răng thông thường và đạt tính thẩm mỹ cao. Chính vì thế mà  implant nha khoa được áp dụng phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Implant nha khoa là gì?

Implant nha khoa là một kết cấu gồm có trụ răng kim loại và mão răng (răng giả). Trụ kim loại và khung kim loại được gắn vào xương hàm tạo chân răng giả sau đó nha sĩ sẽ sử dụng mão răng (răng giả) lắp trên trụ implant đó để tạo răng hoàn chỉnh.

implant-nha-khoa-giai-phap-cho-rang-mieng

Hoạt động của cấy ghép Implant

Các trụ implant được cấy ghép vào khung xương hàm sẽ là điểm tựa và chỗ bám vững chắc cho răng nhân tạo vì thế nên hàm giả và các cầu răng sẽ không bị dịch chuyển hay trượt trong miệng, nhờ đó các bạn có thể hoạt động răng miệng  như cười nói, ăn, uống… một cách hoàn toàn thoải mái, tự nhiên.

Răng implant có nhiều ưu điểm như đem lại sự thoải mái và đạt độ thẩm mỹ cao về mặc kỹ thuật răng implant không đòi hỏi các răng khác làm điểm tựa bám vào. Tuy nhiên để được cấy ghép implant nha khoa bạn cần phải đáp ứng một số tiêu chuẩn sau như mô nướu khoẻ mạnh, đủ xương hàm để nâng đỡ implant, chính vì vậy bác sĩ sẽ kiểm tra tổng quát và đánh giá thực trạng răng miệng của bạn.

implant-nha-khoa-giai-phap-cho-rang-mieng-2

Hiện nay có hai loại implant nha khoa được ADA tổ chức nha khoa Hoa Kỳ chứng nhận an toàn : Implant trong màng xương và  Implant dưới màng xương. Cả hai kỹ thuật này đều được nha khoa Úc Châu ứng dụng điều trị cho khách hàng. Tùy vào trường hợp mà bác sĩ sẽ ứng dụng các kỹ thuật phù hợp để mang lại kết quả tôt nhất cho bạn.

Ưu nhược điểm của cấy ghép Implant

Ưu điểm:

– Không gây cảm giác đau như mài răng.

– Chức năng ăn nhai tốt.

– Phát âm bình thường như răng thật.

– •Không phải mài răng bên cạnh nhờ đó không cần mượn lực răng bên cạnh nên tồn tại độc lập, không bị tình trạng như hỏng 1 trụ cầu dẫn đến hỏng trụ bên cạnh.

– Không bị tiêu xương hàm giống như hàm tháo lắp.

•- Răng cấy ghép Implant có thể tồn tại suốt đời bạn.

Nhược điểm:

– Kỹ thuật thực hiện cấy ghép Implant khó nên cần có phòng mổ và trang thiết bị hiện đại để đảm bảo vô trùng và cần kiểm tra chính xác kết quả ngay khi cấy.

– Bác sĩ nha khoa có trình độ chuyên môn cao và dày dặn kinh nghiệm mới có thể thực hiện thành công

– Chi phí điều trị cao

>> Tại sao nên chọn nha khoa Úc Châu

Thời gian tồn tại của răng implant nha khoa

Thời gian tồn tại của implant nha khoa khoảng từ 10 – 20 năm tùy thuộc vào việc chăm sóc và vệ sinh răng miệng của bạn, bạn nên đi khám định kỳ để đảm bảo răng miệng luôn ở tình trạng tốt nhất. Ngoài ra độ bền của răng implant còn phụ thuộc vào vị trí cấy ghép bởi lực mòn và lực xé.

BẠN ĐỌC QUAN TÂM

  • http://cayrangimplant.com.vn/trong-rang-gia-gia-bao-nhieu/

Để lại bình luận của bạn