Làm sao để hết nhức răng nhanh nhất

15-11-2016|Nha khoa tổng quát|0 Comments

Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Em có hai chiếc răng ở hàm trên dạo gần đây bị nhức thường xuyên, không biết vì lý do gì. Vì chưa có điều kiện đi khám nha khoa nên em mong bác sĩ tư vấn giúp làm sao để hết nhức răng nhanh nhất không? Chân thành cảm ơn bác sĩ! (Lê Tú – Tp HCM).

Răng bị đau, gây nhức và khó chịu làm sao để hết nhức răng nhanh nhất?

Răng bị đau, gây nhức và khó chịu làm sao để hết nhức răng nhanh nhất?

Trả lời:

Chào bạn Lê Tú!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Làm sao để hết nhức răng nhanh nhất?” của bạn, xin được giải đáp cụ thể như sau:

Nguyên nhân khiến răng bị đau nhức

– Bệnh về nướu: Bệnh nướu răng gây bởi các độc tố được tiết ra từ vi khuẩn trong mảng bám tích tụ theo thời gian dọc theo đường viền nướu.

– Hội chứng khớp thái dương hàm: Các bệnh của khớp thái dương hàm có thể gây đau, thường ở phía trước 1 hay 2 tai. Sự co thắt các cơ này tăng lên khi nhai hay bởi các stress trong cuộc sống…

– Sâu răng: Khi trên răng xuất hiện những lỗ lớn có thể tích tụ các mảnh vụn thức ăn nên thường gây ra tình trạng đau nhức.

– Một số nguyên nhân khác: Như răng bị mất miếng trám, bị gãy, mẻ, tình trạng áp-xe răng hoặc viêm xoang mũi, mòn chân răng.

Làm sao để hết nhức răng nhanh nhất

Làm sao để hết nhức răng nhanh nhất cần căn cứ trên nguyên nhân cụ thể. Có hai nhóm phương án áp dụng để có thể đối phó với tình trạng nhức răng là các biện pháp tự nhiên và chuyên khoa.

1. Làm sao để hết nhức răng nhanh nhất bằng cách tự nhiên

– Sử dụng lá trầu không: Bạn chỉ cần lấy vài lá trầu không giã nhỏ cùng với một lượng muối, sau đó ngâm với một chút rượu và gạt lấy nước trong dùng để súc miệng hàng ngày.

– Sử dụng rễ lá lốt: Sử dụng bông tăm hoặc bông gòn để thấm vào dung dịch nước cốt rễ lá lốt sau đó chấm lên những vị trí đau nhức.

– Bấm huyệt làm giảm cơn đau nhức răng: Theo như sách Đông y thì bấm vào huyệt hợp cốc trên bàn tay có thể làm giảm cơn đau nhức răng tạm thời trước khi bạn kịp thời tới phòng khám nha khoa để nhờ nha sĩ giúp đỡ.

– Chữa nhức răng bằng trà bạc hà: Cho một muỗng lá bạc hà khô vào một ly nước sôi và ngâm khoảng 20 phút dùng để súc miệng hoặc uống luôn sau đó. Lặp lại thường xuyên khi cơn đau xuất hiện.

Chữa răng đau nhức bằng thiên nhiên

Sử dụng những nguyên liệu tự nhiên cũng rất hiệu quả trong việc chữa răng đau nhức

2. Làm sao để hết nhức răng nhanh nhất tại trung tâm nha khoa?

Như đã nói từ đầu, muốn biết làm sao để hết nhức răng nhanh nhất cần trị tận gốc nguyên nhân gây ra cơn đau nhức. Một số nguyên nhân cơ bản thì bạn có thể tham khảo những cách điều trị sau:

– Nếu là do sâu răng thì cần điều trị nạo sạch vết sâu răng triệt để.

– Nếu là bị viêm nướu thì cần chữa khỏi viêm nướu.

– Nếu là do răng mọc ngầm cần phải nhổ và khôi phục khoang rỗng trong xương để ổn định ổ răng.

Biện pháp khắc phục đau nhức răng tại nha khoa

Nên đi thăm khám tại nha khoa Úc Châu để được tư vấn phương án điều trị phù hợp

Với các nguyên nhân gây đau nhức khác nhau sẽ có cách chữa đau răng nhanh nhất phù hợp. Vì thế, bạn nên đến trực tiếp Nha Khoa Úc Châu, vì chỉ có thăm khám cụ thể mới có phương án điều trị hiệu quả và chính xác cho trường hợp của bạn.

Để lại bình luận của bạn