Lấy tủy răng

20-05-2015|Nha khoa tổng quát|0 Comments

Khi tủy răng bị viêm nhiễm thì lấy tủy răng là cần thiết. Sự viêm nhiễm này có thể do rất nhiều nguyên nhân gây ra. Những tác hại này đôi khi không nhìn thấy được bằng mắt thường nhưng cần phải chữa trị vì có thể dẫn đến đau đớn nghiêm trọng, áp xe ổ xương răng, chết tủy, nhiễm trùng máu…rất nguy hiểm.Lấy tủy răng là gì?

Là phương pháp lấy bỏ phần tủy răng, là một mô nhỏ dạng sợi ở chính giữa răng. Sau khi lấy hết mô tủy bị hủy hoại, bị bệnh hay chết, khoảng trống còn lại được làm sạch, tạo dạng và trám bít lại.

Lấy tủy răng

Lấy tủy răng là phương pháp lấy bỏ phần tủy răng, là một mô nhỏ dạng sợi ở chính giữa răng.

Trường hợp nào nên lấy tủy răng

Một khi tủy đã bị nhiễm trùng hay đã chết, nếu không được điều trị, có thể hình thành mủ ở chóp chân răng trong xương hàm, tạo thành áp xe có thể thể phá hủy cấu trúc xương quanh răng và gây đau nhức. Vì vậy, khi gặp phải trường hợp dưới đây bạn nên đi thăm khám để xác định mình có cần phải lấy tủy răng hay không.

– Khi răng bị vỡ lớn do tai nạn, hoặc do bị sâu răng làm lộ tủy, viêm tủy.

– Sâu răng ăn sâu vào răng.

– Xuất hiện mụn mủ trắng ở nướu phía dưới chân răng.

– Răng nhức âm ỉ, mức độ tăng dần và có thể bị lung lay.

Lấy tủy răng như thế nào

Quá trình điều trị tủy gồm nhiều giai đoạn, các bước gồm có:

– Bước 1: Thăm khám và xác định răng cần phải điều trị lấy tủy răng

– Bước 2: Mở tủy từ mặt sau của các răng trước, hay mặt nhai của các răng cối nhỏ và răng cối lớn.

– Bước 3:  Lấy hết tủy bệnh, buồng tủy và ống tủy được làm sạch, làm rộng và tạo dạng để chuẩn bị trám bít.

– Bước 4: Bác sĩ sẽ trám bít dài lâu.

– Bước 5: Phục hình răng sau khi được lấy tủy răng bằng các phương pháp như mão răng, bọc răng sứ …

Lấy tủy răng an toàn tại Nha Khoa Úc Châu

Hiện nay, bạn có thể thực hiện dịch vụ lấy tủy răng ở bất cứ phòng khám hay trung tâm nha khoa nào. Nhưng đến một cơ sở uy tín có trang thiết bị hiện đại và bác sỹ chuyên môn cao vẫn phải là ưu tiên hàng đầu.

Nha khoa Úc Châu có thể đáp ứng hoàn toàn nhu cầu của bạn và đảm bảo quá trình lấy tủy răng ra an toàn, chính xác. Các bác sĩ nha khoa giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản sẽ có thao tác chính xác, nhanh chóng, hạn chế đau nhức một cách tối đa. Các dụng cụ điều trị tủy cũng được tiến hành vô trùng 100% nên đảm bảo an toàn cho ca rút tủy.

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào muốn được tư vấn rõ ràng hơn, vui lòng đến trực tiếp Nha Khoa Úc Châu để thăm khám miễn phí nhé.

Để lại bình luận của bạn