Lưu ý khi trẻ mọc răng

09-12-2015|Nha khoa trẻ em|0 Comments

Mọc răng là giai đoạn khá đặc biệt trong quá trình phát triển của trẻ, giai đoạn này đánh dấu sự “lớn khôn” của cơ thể trẻ để dần thích nghi với môi trường sống. Hãy cùng tham khảo một số lưu ý khi trẻ mọc răng sau đây nhé.

Lưu ý khi trẻ mọc răng hàm sữa

Răng hàm sữa là những chiếc răng sẽ được thay thế nhưng bạn cần giúp trẻ chăm sóc tốt cho chúng. Bởi vì răng hàm sữa sẽ gắn bó với bé tới khoảng hơn 9 năm đầu đời. Giai đoạn nền tảng này nếu hệ răng của bé tốt thì dinh dưỡng cơ thể cũng đảm bảo tốt.

  • Không được để trẻ sốt quá cao. Nếu trẻ sốt nhẹ hơn thì không cần uống thuốc hạ sốt, chỉ cần lau ấm cho trẻ và cho uống thêm nước.
  • Thường xuyên lau sạch nước miếng chảy quanh miệng trẻ bằng khăn mềm sạch, làm sạch nướu sau khi cho trẻ bú hoặc ăn.
Những lưu ý khi trẻ mọc răng hàm sữa rất quan trọng.

Những lưu ý khi trẻ mọc răng hàm sữa rất quan trọng.

Lưu ý khi trẻ mọc răng hàm dài lâu

Răng hàm là răng ăn nhai quan trọng thực hiện chức năng của khoang miệng. Cho nên cần bảo vệ chúng ngay từ đầu. Khi thay răng, trẻ có thể không còn phải trải qua những cơn sốt khó chịu nhưng lại phát sinh nhiều vấn đề hơn. Những lưu ý khi trẻ mọc răng hàm dài lâu như sau

  • Trình tự thay răng của trẻ: Tốt nhất bạn nên nắm được lịch thay răng của từng vị trí răng cụ thể để biết răng nào thay đúng, răng nào không được thay.
  • Sự bất thường trong thế răng và vị trí của răng: Răng hàm vốn có kích cỡ lớn nhưng lại mọc muộn hơn so với các răng khác nên thường bị thiếu khoảng trống trên cung hàm rất dễ dẫn đến xô lệch. Răng hàm xô lệch là nguyên nhân dẫn đến sâu răng cao về sau.

Bởi vậy, điều quan trọng nhất khi trẻ mọc răng hàm mà bạn cần làm là theo dõi thật kỹ để phát hiện những bất thường để khắc phục ngay.

Nhổ răng sữa cho trẻ hoàn toàn không đau và an toàn tại nha khoa Úc Châu

Trong giai đoạn mọc răng nên cho bé đi thăm khám nha khoa thường xuyên để có thể khắc phục được dấu hiệu bất thường khi mọc răng.

 

Theo các bác sỹ nha khoa Úc Châu, cách tốt nhất giúp bé có hàm răng đẹp là đưa trẻ đi khám sớm để đăng ký theo dõi mọc răng. Các bác sỹ sẽ hỗ trợ và lên hồ sơ kiểm soát sự rụng răng sữa, thay răng dài lâu cho đúng lịch để tránh những trường hợp bất lợi có thể xảy ra, đặc biệt là khi trẻ mọc răng hàm.

Để lại bình luận của bạn