Mọc lại răng thật nhờ cấy ghép Implant

23-11-2016|Implant nha khoa|0 Comments

Cấy ghép Implant là phương pháp tiên tiến nhất hiện nay giúp bạn phục hình lại những chiếc răng đã mất. Cấy ghép implant không chỉ tái tạo thẩm mỹ cho hàm răng mà còn giúp duy trì chức năng nhai của hàm bởi răng được cấy ghép implant hoàn toàn như răng thật.

>>> Địa chỉ trồng răng uy tín nhất Sài Gòn

Implant được coi là giải pháp hàng đầu giúp khắc phục tình trạng mất răng.

Implant được coi là giải pháp hàng đầu giúp khắc phục tình trạng mất răng.

Cấy ghép Implant như thế nào?

Một trụ bằng Titanium sẽ được bác sĩ cấy vào xương hàm có tác dụng thay thế chân răng đã mất, sau khi đã cấy ghép trụ titanium thì một mão sứ có hình dáng và màu sắc giống như răng thật sẽ được gắn lên để hoàn tất việc cấy ghép implant.

>>> Công nghệ làm răng implant

Điều kiện thực hiện cấy ghép Implant

– Xương ở vị trị cần cấy ghép đủ dày. Nếu chất lượng và kích thước của xương không đạt tiêu chuẩn sẽ ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ và độ bền của răng

– Người thực hiện cấy ghép phải có đủ điều kiện sức khỏe. Chính vì vậy, trước khi cấy ghép Implant bệnh nhân phải làm xét nghiệm sức khỏe tổng quát, từ kết quả xét nghiệm, các bác sĩ sẽ đánh giá và quyết định bệnh nhân có được trồng răng Implant hay không.

Quy trình cấy ghép Implant

– Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ kiểm tra tổng quát tình trạng răng miệng bằng các thiết bị hiện đại để đánh gía mức độ tổn thương của chiếc răng, cũng như nhằm mục đích giữ gìn và bảo tồn các răng thật còn lại từ đó quyết định một chiếc răng nên giữ lại hay phải nhổ hoặc thay thế bằng Implant.

– Bước 2: Chụp CT Scanner 3D tại chỗ, miễn phí

Bác sĩ sẽ chụp toàn cảnh và chụp cắt lớp để kiểm tra chiều cao và chiều rộng của xương hàm, sau đó lên kế hoạch và chọn kích thước Implant phù hợp. Sau đó, bác sĩ sẽ mô tả trên phim chi tiết bạn cần ghép những Implant ở vị trí nào, kế hoạch quá trình phục hình răng trên Implant để bạn có thể hiểu được một cách rõ ràng nhất. Nếu thiếu xương thì phải cấy xương, nếu đủ xương thì bác sĩ chỉ việc chọn kích thước Implant và cấy vào.

– Bước 3: Gây tê

Bác sĩ gây tê tại vùng cần cấy ghép Implant để bệnh nhân không có cảm giác đau trong thời gian tiến hành. Bệnh nhân được xét nghiệm sức khỏe tổng thể miễn phí trước khi gây mê toàn thân để đảm bảo độ an toàn .

– Bước 4: Tiến hành cấy ghép

Đầu tiên bác sĩ sẽ lật vạt, bóc tách niêm mạc bộc lộ xương. Sau đó khoan xương theo kích thước dựng sẵn. Sau đó, bác sĩ đưa Implant vào đúng vị trí và đóng vạt lại. Việc cấy ghép Implant chỉ kéo dài khoảng 10 phút cho 1 implant (trừ thời gian chuẩn bị và vô trùng). Khoảng một tuần sau cấy ghép, nướu răng (mô mềm) xung quanh Implant của bạn sẽ lành, đây là thời điểm bạn nên quay lại để tái khám, cắt chỉ, chụp phim kiểm tra. Thời gian khám định kỳ sau khi cấy ghép răng là 1 tuần, 1 tháng, 3 tháng…

Hầu hết thủ thuật mọc lại răng thật nhờ cấy ghép Implantcấy không đau như nhiều người nghĩ. Sau khi ghép Implant, bạn chỉ cần 1 ngày nghỉ ngơi. Tuy nhiên, nếu bạn cần phải làm nhiều thủ thuật, như nhổ răng đồng thời cấy ghép Implant cho nhiều răng, hay phải ghép xương tự thân, nâng xoang hở, thì bạn sẽ cần nhiều thời gian để nghỉ ngơi hơn, khoảng 3-7 ngày tùy trường hợp và bác sĩ cũng sẽ thảo luận kỹ khi bạn đến tư vấn, để bạn có thể sắp xếp thời gian cho công việc, hay chuyến du lịch của bạn.

Để lại bình luận của bạn