Một số kỹ thuật cắm implant thường gặp

23-11-2016|Implant nha khoa|0 Comments

Hiện nay, có rất nhiều kỹ thuật cấy ghép implant được áp dụng khiến khách hàng gặp khó khăn trong việc lựa chọn ra phương pháp nào là phù hợp. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ thêm về một số kỹ thuật cắm implant thường gặp nhất hiện nay.

Kỹ thuật cắm ghép implant tức thì

mot-so-ky-thuat-cam-implant-thuong-gap

Implant nha khoa được coi là phương pháp tối ưu nhất hiện nay giúp khắc phục tình trạng mất răng.

Với phương pháp này, răng được phục hình ngay sau khi cắm ghép implant, tiết kiệm thời gian tối đa cho khách hàng. Phương pháp này không chỉ giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian mà còn tiết kiệm được chi phí khi không phải thực hiện cấy xương ổ răng. Tuy nhiên, phương pháp này không phải đối tượng khách hàng nào cũng có thể áp dụng được, cắm ghép tức thì có thành công hay không còn phụ thuộc vào một số điều kiện sau:

– Tình trạng xương và sức khỏe của bệnh nhân, cụ thể là: xương hàm phải khỏe, có độ dày và độ sâu hợp lí…

– Răng mất không phải là răng chịu lực, không đảm nhận chức năng nhai chính.

– Phải được thực hiện bởi bác sĩ có tay nghề chuyên môn cao, giỏi và nhiều kinh nghiệm.

Kỹ thuật cắm ghép implant phục hình trễ

Ở phương pháp này, sau khi cấy ghép răng Implant, phải có thời gian để Implant nằm trong xương hàm chờ cho sự tích hợp xương diễn ra để Implant được vững chắc. Sau đó bác sĩ mới kiểm tra bằng film X quang và khi đó mới quyết định làm phục hình trên Implant.

Hình ảnh mô phỏng quy trình cấy ghép implant và phục hình răng.

Hình ảnh mô phỏng quy trình cấy ghép implant và phục hình răng.

Tùy thuộc vào tình trạng xương hàm và sức khỏe cụ thể của từng khách hàng mà phương pháp này có thể tốn thời gian trong một tuần (Trong trường hợp xương hàm còn tốt, có độ dày và sâu phù hợp, vị trí răng không chịu lực nhai nhiều) hoặc từ 1 – 3 tháng (Trong trường hợp xương bị hư tổn nặng, vị trí răng cần cắm chịu lực nhiều).

 Kỹ thuật cắm ghép răng Implant cho từng cái

mot-so-ky-thuat-cam-implant-thuong-gap3

Với sự phát triển của kỹ thuật nha khoa hiện đại ngày nay, Implant sẽ thay thế răng đã mất, đồng thời ngăn ngừa việc tiêu xương, đảm bảo sự tồn tại bền vững cho răng đã mất và cả hai răng kế bên. Phương pháp này được đánh giá cao ở việc không gây tổn thương răng như các phương pháp truyển thống.

Kỹ thuật cắm ghép nhiều răng Implant cùng lúc

Tùy theo tình trạng răng miệng mà có thể đặt ít hơn hoặc bằng số răng đã mất. Cắm nhiều răng implant bằng việc cố định cầu răng thay thế cho vài chỗ răng trống. Nhờ đó ngăn chặn sự tiêu xương diễn ra mà không cần phải mang hàm giả tháo lắp gây vướng víu, khó chịu, thậm chí làm hư luôn cả những răng thật do móc của hàm tháo để lại.

 Kỹ thuật cắm ghép nguyên hàm Implant

mot-so-ky-thuat-cam-implant-thuong-gap5

Trồng răng nguyên hàm với cầu răng lắp chặt tương tự như có những chân răng mới với cầu răng lắp chặt trên những răng trồng.

 Kỹ thuật làm hàm giả bằng Implant

mot-so-ky-thuat-cam-implant-thuong-gap6

Trồng răng bằng hàm giả Implant duy trì tốt hơn và thoải mái hơn so với việc chỉ đơn giản là dùng hàm giả có sẵn. Cắm từ 2 tới 6 Implant có thể giữ vững hàm giả mà không cần phải dùng keo dán hoặc đệm hàm giả.

Địa chỉ thực hiện các kỹ thuật cắm implant an toàn và uy tín

Hiện nay có rất nhiều trung tâm nha khoa thực hiện đa dạng các phương pháp cắm implant. Tuy nhiên, theo như lời khuyên từ các chuyên gia, bạn phải tìm hiểu thật kỹ trước khi lựa chọn để chắc chắn có được kết quả thẩm mỹ cao nhất, cũng như đảm bảo an toàn cho ca phẫu thuật. Trung tâm thực hiện cắm ghép implant an toàn và uy tín phải đảm bảo đầy đủ các yếu tố sau:

– Trình độ và kinh nghiệm của đội ngũ bác sĩ.

– Cơ sở vật chất, trang thiết bị hỗ trợ.

– Yếu tố vô trùng.

– Chất lượng dịch vụ.

Đảm bảo đầy đủ các yếu tố trên và là trung tâm nha khoa quen thuộc được nhiều khách hàng lựa chọn, nha khoa Úc Châu sẽ là địa chỉ mà bạn không thể bỏ qua khi muốn thực hiện dịch vụ này.

Trung tâm nha khoa Úc Châu được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế.

Trung tâm nha khoa Úc Châu được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế.

BẠN ĐỌC QUAN TÂM

  • cay ghep rang implant co dau khong
  • thời gian làm răng implant bao lâu

Để lại bình luận của bạn