Nâng xoang hàm

06-12-2016|Implant nha khoa|0 Comments

Để tạo nên thành công cho ca cấy ghép implant thì khối lượng và số lượng xương hàm nơi mất răng để cắm implant vào là hai yếu tố quan trọng có tính chất quyết định. Vì vậy, nếu thể tích vùng xương bị mất răng không đủ khối lượng để đảm bảo cho việc cắm implant thì nâng xoang hàm ghép xương là giải pháp hiệu quả để cắm ghép implant thuận lợi.

nâng xoang hàm ghép xương là giải pháp đầu tiên để cắm ghép implant thuận lợi.

Nâng xoang hàm ghép xương là giải pháp đầu tiên để cắm ghép implant thuận lợi.

Nâng xoang hàm là gì?

Nâng xoang hàm là một kỹ thuật khá đơn giản nâng cao xoang hàm, nhằm hỗ trợ việc cắm implant trong trường hợp bị mất răng lâu ngày hoặc răng bị bệnh lý. Xương hàm trên phía sau luôn được xem là một trong những vị trí đặt implant khó khăn nhất vì khối lượng và chất lượng xương không đủ và quá gần kề với xoang hàm. Khi đó đòi hỏi phải nâng xoang hàm cắm implant thì mới mang lại hiệu quả.

Kỹ thuật nâng xoang hàm như thế nào

Bác sĩ sẽ tiến hành một đường rạch để bộc lộ xương. Sau đó cắt bỏ một phần xương bộc lộ, theo dạng hình tròn. Vị trí tương ứng với phần xương được cắt bỏ này sau đó được nâng vào trong xoang hàm, đóng vai trò như một cửa sập, và khoảng trống bên dưới được lấp đầy bởi vật liệu ghép xương.

Có 2 thủ thuật nâng xoang hàm là:

– Nâng xoang kín: Trong trường hợp thiếu ít xương, bác sĩ sẽ khoan 1 lỗ qua sóng hàm của phần mất răng, sau đó cho bột xương từ từ vào đúng chiều cao mong muốn. Trường hợp này có thể cắm Implant cùng lúc.

Nâng xoang kín

Nâng xoang kín

– Nâng xoang hở: Bác sĩ cắt nướu ở vùng bên sóng hàm mất răng, tách bóc nướu để bộc lộ xương hàm, tạo 1 cửa sổ nhỏ đi vào vùng xoang hàm. Sau đó dùng dụng cụ tách bốc màng xương hàm bằng vật liệu ghép xương được nhồi vào khoảng trống (giữa màng xoang và xương hàm) sau đó đợi xương phục hồi sẽ tiến hành cắm implant.

 Nâng xoang hở

Nâng xoang hở

Vì sao nên lựa chọn Nha Khoa Úc Châu để nâng xoang hàm trong cắm ghép Implant?

– Đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm, thực hiện nhiều ca nâng xoang hàm trong cắm ghép implant.

– Quy trình vô trùng, an toàn – tránh lây nhiễm.

– Máy móc hiện đại, tiên tiến.

– Vật liệu đạt tiêu chuẩn cao.

– Yếu tố thẩm mỹ và dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo.

Để thực hiện kỹ thuật nâng xoang hàm thì trước tiên bác sĩ cần thăm khám, chụp phim chu đáo vùng xoang hàm cần phẫu thuật, sau đó mới lên phác đồ điều trị để vừa đánh giá chính xác tình trạng mất răng của bệnh nhân vừa có kế hoạch điều trị phù hợp, tránh những biến chứng có thể xảy ra cho bệnh nhân sau này. Nếu bị mất răng lâu ngày dẫn đến tiêu xương thì không cần phải lo lắng. Hãy đến trực tiếp Nha khoa Úc Châu, các bác sĩ sẽ có những tư vấn chính xác và cụ thể cho bạn.

BẠN ĐỌC QUAN TÂM

  • trồng răng giả hết bao nhiêu tiền
  • Địa chỉ trồng răng tại Sài Gòn

Để lại bình luận của bạn