Nhổ răng khôn

10-09-2015|Nha khoa tổng quát|0 Comments
Răng khôn là răng hàm lớn thứ 3 mọc cuối cùng trong độ tuổi từ 17 đến 25 hay còn gọi là răng số 8. Mỗi người thường có 4 răng khôn ở 4 phần hàm. Sở dĩ gọi là răng khôn vì răng mọc trong độ tuổi đã trưởng thành, con người đã khôn lớn và biết nhận thức.
kham-nha-khoa

Răng khôn là răng hàm lớn thứ 3 mọc cuối cùng trong độ tuổi từ 17 đến 25 hay còn gọi là răng số 8.

Vì sao nên nhổ răng khôn?

– Khi việc mọc răng khôn gây ra các biến chứng đau, nhiễm trùng lặp đi lặp lại, u nang, ảnh hưởng đến răng lân cận.

– Hình dạng răng khôn bất thường, nhỏ, dị dạng, gây nhồi nhét thức ăn với răng bên cạnh, lâu ngày gây sâu răng và viêm nha chu răng bên cạnh.

– Bản thân răng khôn có bệnh nha chu, sâu răng lan rộng hoặc là nguyên nhân của một số bệnh toàn thân khác cũng nên được nhổ bỏ.

– Xuất hiện khe giắt thức ăn ở giữa, tương lai sẽ ảnh hưởng đến răng bên cạnh hoặc ở phần đối diện không có răng ăn khớp, làm răng khôn trồi dài xuống hàm đối diện.

Nhổ răng khôn khi nào?

Thời điểm nhổ răng khôn tốt nhất là từ 18 đến 25 tuổi, khi chân răng hình thành được 2/3. Trên 35 tuổi, trường hợp phải phẫu thuật để nhổ răng sẽ gặp nhiều khó khăn do xương cứng và đặc hơn. Quá trình lành thương, hậu phẫu cũng kéo dài và không thuận lợi.

Cách nhổ răng khôn được tiến hành như nào?

– Bước 1: Bạn sẽ được bác sĩ thăm khám, chụp x-quang để kiểm tra hướng mọc, xương xung quanh chân răng.

Thăm khám răng miệng bằng máy CT Cone Beam thế hệ mới nhất.

Thăm khám răng miệng bằng máy CT Cone Beam thế hệ mới nhất.

– Bước 2: Bác sĩ sẽ gây tê cục bộ hoặc gây tê toàn bộ nếu bạn buộc phải nhổ toàn bộ răng khôn một lúc để giúp bạn không cảm thấy đau đớn trong khi nhổ răng khôn.

Tái khám sau khi thực hiện cấy ghép implant cũng là một trong những cách kéo dài tuổi thọ của răng implant

Tiến hành gây tê

– Bước 3: Sau đó mở các mô nướu trên răng, tách các mô kết nối răng và xương, rồi cắt răng thành từng mảnh nhỏ để dễ dàng gắp bỏ ra.

phong-nha-khoa-kim-hospital-2

Tiến hành nhổ răng khôn

– Bước 4: Nếu cần thiết bác sĩ sẽ khâu các vết rạch lại. Một số dùng chỉ tự tan, một số cần tháo chỉ sau vào ngày.

Nhổ răng khôn an toàn và uy tín

Hoàn tất quá trình nhổ răng khôn.

Nhổ răng khôn an toàn tại Nha Khoa Úc Châu

Là một tiểu phẩu để loại bỏ chiếc răng mọc sai vị trí, nhưng không vì thế mà bạn chủ quan. Ca nhổ răng phải được thực hiện bởi bác sĩ lành nghề, nhiều năm kinh nghiệm và đặc biệt là không ảnh hưởng đến sức khỏe bệnh nhân.

Hiểu được điều nay, Nha khoa Úc Châu đã thực hiện ứng dụng công nghệ nhổ răng an toàn, không đau với sự hỗ trợ của thiết bị hiện đại và do trực tiếp đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn thực hiện. Tùy theo từng nguyên nhân mà bạn cần phải nhổ răng khôn thì sẽ có những hướng điều trị phù hợp. Vì thế bạn nên đến trực tiếp Nha Khoa Úc Châu để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

Để lại bình luận của bạn