Nhổ răng sữa

17-09-2015|Nha khoa trẻ em|0 Comments

Răng sữa là gì

Răng sữa là những chiếc răng mọc trong thời kỳ bú mẹ (dưới 30 tháng), còn được gọi là răng tạm thời vì chúng sẽ được thay thế bằng răng dài lâu khi trẻ lớn lên. Tuy vậy, chúng lại có vai trò rất quan trọng đối với tiêu hóa, và sự phát triển hàm mặt.

Bên cạnh đó, răng sữa giúp xương hàm phát triển và giúp trẻ phát âm; nếu răng sữa bị hỏng sớm phải nhổ, trẻ có thể nói ngọng. Nhưng nếu không nhổ răng sữa đúng lúc cũng sẽ ảnh hưởng đến quá trình mọc các răng dài lâu.

Trẻ mọc răng sữa

Răng sữa là những chiếc răng mọc trong thời kỳ bú mẹ (dưới 30 nhưng có vai trò rất quan trọng đối với tiêu hóa, và sự phát triển hàm mặt.

Răng sữa của bé cần phải thay khi nào?

Răng sữa khi đến tuổi phải thay răng thì sẽ tự động lung lay để nhường chỗ cho răng dài lâu mọc. Đa số các bé bắt đầu thay răng khi được 5 hay 6 tuổi, đôi khi quá trình thay răng cũng có thể xuất hiện sớm hoặc muộn hơn và thường kết thúc khi trẻ được 12 hay 13 tuổi.

Khi nào nên nhổ răng sữa cho trẻ?

– Khi răng sữa tuy đã lung lay nhưng vẫn không rụng đi. Nên cần có tác động bên ngoài để nhổ răng sữa cho răng dài lâu mọc đúng.

– Khi răng dài lâu đã nhú lên nhưng lại chệch khỏi chân răng sữa và răng sữa vẫn không rụng, làm cản trở răng dài lâu mọc đầy đủ..

Cách nhổ răng sữa đúng thời điểm

1. Nhổ răng sữa an toàn tại nhà

Khi thấy răng sữa của bé lung lay mà không có ngoại lực nào tác động thì tức là răng dài lâu đã và đang mọc lên bên dưới. Lúc này, bạn có thể dùng ngón tay nhẹ nhàng lung lay chiếc răng này để đẩy nhanh quá trình rụng răng. Tuy nhiên, cách này chỉ áp dụng răng đã lung lay rất nhiều và chỉ cần dùng lực nhẹ để giúp răng rụng.

Nhổ răng sữa tại nhà

Khi răng đã lung lay nhiều thì có thể dùng lực để nhổ răng tại nhà

2. Nhổ răng sữa tại Nha khoa Úc Châu

Nếu răng lung lay lâu không rụng hoặc răng dài lâu bị mọc lệch đến mức độ nhất định buộc phải can thiệp nhổ răng sữa cho trẻ thì nên đến thăm khám tại trung tâm nha khoa. Trẻ sẽ được chụp phim để nhận biết tình trạng răng, khi đó mới xác định được lúc nào nên nhổ răng để đảm bảo cho răng dài lâu mọc đầy đủ và tốt nhất.

Nhổ răng cho trẻ tại nha khoa uy tín

Nên nhổ răng cho trẻ tại nha khoa uy tín

Bạn có thể yên tâm khi cho trẻ nhổ răng sữa tại Nha Khoa Úc Châu. Tại đây, với đội ngũ bác sĩ tay nghề cao và công nghệ hiện đại giúp bé trải qua cơn nhổ răng sữa an toàn không đau và đảm bảo không biến chứng.

Để lại bình luận của bạn