Nhổ răng và cấy ghép Implant trong 1 lần phẫu thuật

16-11-2016|Implant nha khoa|0 Comments

Với kỹ thuật nha khoa phát triển vượt bậc như hiện nay, bạn hoàn toàn có thể thực hiện nhổ răng và cấy ghép Implant trong một lần phẫu thuật. Bài viết sau đây sẽ giải thích rõ hơn về vấn đề này.

Cấy ghép Implant là gì?

Cấy ghép Implant là kỹ thuật thay thế chân răng đã mất bằng chân răng nhân tạo (thường được làm bằng Titanium hoặc Zirconia). Sau khi Implant đã dính chắc vào xương hàm (tích hợp xương), răng giả sẽ được gắn lên trên để tạo thành chiếc răng hoàn chỉnh.

Moc-lai-rang-that-nho-cay-ghep-Implant

Mô tả hình ảnh cấy ghép răng implant.

Nhổ răng và cấy ghép Implant trong 1 lần là như thế nào?

Nhổ răng và cấy ghép Implant là phương pháp mà các bác sĩ sẽ phẫu thuật để bộc lộ chân răng và nhẹ nhàng lấy chân răng ra, không làm nứt hoặc bể xương ổ răng. Sau khi lấy chân răng ra, bác sĩ sẽ ghép thêm xương nhân tạo ở phía dưới đáy ổ răng (nếu cần thiết). Bước cuối cùng là ghép Implant, nhồi thêm xương nhân tạo lên trên (nếu cần thiết) và khâu lại.

Lưu ý khi thực hiện nhổ và cấy ghép Implant trong một lần

Không phải chiếc răng nào cũng có thể vừa nhổ răng vừa đặt Implant, ví dụ như răng khôn. Vì vậy, bạn sẽ được thăm khám kỹ khi thực hiện dịch vụ này, nếu không đủ điều kiện thực hiện, bạn phải nhổ răng trước rồi bác sĩ mới có thể ghép Implant.

Điều quan trọng của phẫu thuật nhổ răng và ghép Implant cùng lúc là bác sĩ phải cố gắng bảo tồn xương ổ răng khi nhổ để sau đó có thể cắm ghép Implant. Phương pháp nhổ răng bảo tồn xương ổ răng được gọi là phương pháp nhổ răng không sang chấn. Nếu nhổ răng không đúng cách và làm bể xương ổ răng, bạn sẽ cần thời gian lâu hơn để lành thương và chờ một thời gian để xương tái tạo rồi mới có thể ghép Implant, thậm chí phải ghép xương.

Việc bảo tồn xương ổ răng rất quan trọng để có thể ghép Implant sau này. Do vậy, bạn phải đến trung tâm nha khoa có uy tín và chất lượng khi muốn thực hiện dịch vụ này.

Nhổ răng và cấy ghép Implant trong 1 lần phẫu thuật tại nha khoa Úc Châu

Nha khoa Úc Châu là địa chỉ thực hiện nhổ và cấy ghép Implant trong 1 lần phẫu thuật an toàn và uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

Nha khoa Úc Châu được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế.

Nha khoa Úc Châu được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế.

Ngoài đội ngũ bác sĩ tay nghề chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm và hệ thống phòng khám được trang bị đầy đủ các thiết bị theo chuẩn nha khoa quốc tế, nha khoa Úc Châu còn có quy trình nhổ và cấy ghép răng trong 1 lần được tuân thủ theo các bước sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Nha khoa Úc Châu trang bị máy CT Cone Beam thế hệ mới nhất giúp kiểm tra toàn diện răng miệng của bạn. Từ đó, bác sĩ sẽ xác định chính xác bạn có thể thực hiện nhổ răng và trồng răng Implant trong 1 lần phẫu thuật hay không.

Thăm khám răng miệng bằng máy CT Cone Beam thế hệ mới nhất.

Thăm khám răng miệng bằng máy CT Cone Beam thế hệ mới nhất.

Bước 2: Gây tê trước khi tiến hành phẫu thuật

Với phẫu thuật này, bạn sẽ được gây tê để không cảm thấy đau hay khó chịu trong suốt quá trình tiến hành.

Bước 3: Tiến hành nhổ răng và cấy ghép Implant cùng lúc

Phẫu thuật được thực hiện bởi các bác tay nghề chuyên môn sâu và nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Vì vậy diễn ra rất an toàn, chính xác, không gây tổn hại đến phần nướu cũng như các răng lân cận.

Phẫu thuật được thực hiện tại phòng khám vô trùng .

Phẫu thuật được thực hiện tại phòng khám vô trùng .

Bước 4: Kiểm tra và tái khám định kỳ

Tại nha khoa Úc Châu, khách hàng không chỉ hài lòng về tính thẩm mỹ sau phẫu thuật mà còn về chất lượng dịch vụ vượt trội tại đây. Bạn sẽ được nhắc lịch tái khám định kỳ và hướng dẫn cách vệ sinh răng miệng để có được kết quả tốt nhất sau điều trị.

Để lại bình luận của bạn