Những lưu ý khi niềng răng

12-12-2016|Chỉnh nha-Niềng răng|0 Comments

Những lưu ý khi niềng răng sẽ giúp bạn có được kết quả chỉnh nha cao sau khi thực hiện, đảm bảo răng được nắn chỉnh về đúng vị trí, thẳng hàng hơn, đều hơn và đẹp hơn.

>>> Chi phí niềng răng giá bao nhiêu tiền?

Niềng răng là gì?

Niềng răng là kỹ thuật mà các bác sĩ sẽ sử dụng khí cụ nha khoa cố định hoặc tháo lắp để tác dụng lực, giúp nắn chỉnh răng về đúng vị trí mong muốn. Niềng răng hiện đại giải quyết được hầu hết các khuyết điểm do răng như: răng hô, móm, răng mọc lệch lạc, lộn xộn…

Niềng răng hiện nay được thực hiện với hai kỹ thuật chính là niềng răng mắc cài và niềng răng không mắc cài invisalign. Tùy thuộc vào tình trạng răng và mong muốn của từng khách hàng mà bác sĩ sẽ có tư vấn cho phù hợp. Vậy những lưu ý khi niềng răng là gì?

>>> Thời gian niềng răng mất bao lâu

Những lưu ý khi niềng răng

Hiện nay có hai kỹ thuật niềng răng chính là niềng răng mắc cài và niềng răng không mắc cài invisalign

Những lưu ý khi niềng răng

Thực hiện những điều lưu ý khi niềng răng dưới đây sẽ giúp bạn có được kết quả thẩm mỹ cao nhất sau khi thực hiện, tiết kiệm thời gian và tiền bạc khi thực hiện nắn chỉnh răng.

Những lưu ý trước khi niềng răng

– Trước khi thực hiện, một trong những lưu ý khi niềng răng quan trọng nhất là bạn phải lựa chọn đúng trung tâm nha khoa uy tín để nắn chỉnh răng. Theo khuyến cáo của các chuyên gia, trung tâm nha khoa được lựa chọn phải đảm bảo các yếu tố về: bác sĩ thực hiện, kỹ thuật áp dụng, máy móc nha khoa hỗ trợ… Đảm bảo đầy đủ các yếu tố của một trung tâm nha khoa hàng đầu, thẩm mỹ Úc Châu sẽ là sự lựa chọn tốt cho bạn.

– Niềng răng càng sớm càng tốt để có kết quả chỉnh nha tốt nhất.

– Cân nhắc kỹ và lắng nghe tư vấn của bác sĩ để lựa chọn phương pháp phù hợp.

Những lưu ý sau khi niềng răng

– Bạn cần tránh những thức ăn dính như kẹo cao su, kẹo bơ cứng, những thức ăn có đường, đồ uống có ga hoặc những thức ăn quá cứng.

– Vệ sinh răng miệng là một trong những lưu ý khi niềng răng rất quan trọng. Lý tưởng nhất là chải ba lần một ngày và chải răng sau bữa ăn trưa nếu được. Ngoài đánh răng bạn nên sử dụng một bàn chải kẽ răng để làm sạch dưới nẹp và giữa các răng của bạn.

– Giữ gìn khí cụ.

– Đeo khí cụ đúng thời gian yêu cầu, nhất là khi thực hiện niềng răng invisalign với các khí cụ có thể tháo lắp dễ dàng.

– Niềng răng – chỉnh nha là một quá trình nắn chỉnh xương hàm cũng như vị trí răng liên tục, vì vậy, tuân thủ lịch tái khám cũng là một trong những lưu ý khi niềng răng mà bạn phải duy trì thực hiện.

Những lưu ý khi niềng răng

Chăm sóc răng miệng đúng cách là một trong những lưu ý khi niềng răng rất quan trọng.

Để lại bình luận của bạn