Niềng răng cho trẻ em

Niềng răng cho trẻ là một phương pháp nha khoa giúp nắn chỉnh cải thiện những khuyết điểm khớp cắn của răng áp dụng cho mọi đối tượng. Tuy nhiên, có nên niềng răng cho trẻ không, niềng răng cho trẻ em như thế nào là hiệu quả là những câu hỏi mà rất nhiều bậc phụ huynh băn khoăn mà chưa có lời giải đáp phù hợp.

Tại sao cần phải niềng răng cho trẻ em

– Răng của trẻ mọc không đều, răng mọc mọc lệch lạc, chen chúc làm mất đi tính thẩm mỹ, nếu không khắc phục niềng răng cho trẻ em kịp thời thì tình trạng răng mọc lệch lạc càng nghiêm trọng hơn, bé sẽ thấy ngại ngùng với bạn bè và khi lớn lên thì khó có thể chỉnh lựa lại được bộ răng.

– Răng mọc không đều lệch lạc làm chức năng ăn nhai bị suy giảm dẫn đến ăn uống không được nhiều loại thức ăn, lâu ngày có thể dẫn đến tình trạng thiếu chất dinh dưỡng ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

– Ngoài ra, răng mọc chen chúc còn làm cho trẻ khó khăn khi vệ sinh răng miệng nên không thể loại bỏ hết vi khuẩn bám sâu trong kẽ răng nên có thể dẫn đến các bệnh răng miệng như sâu răng, viêm nướu.

– Một số trường hợp khớp cắn lệch lạc trầm trọng có thể gây ra tình trạng khó phát âm, thậm chí việc chỉnh nha trẻ em sớm sẽ giúp cho cung răng, xương hàm và các cơ nhai phát triển hài hòa với khuôn mặt thẩm mỹ hơn, giúp hài hòa khớp cắn giữa hai xương hàm.

Chính vì những lý do trên mà niềng răng cho trẻ em là điều vô cùng cần thiết vừa giúp ngăn chặn các bệnh lý về răng miệng, vừa mang lại cho trẻ hàm răng đều đặn, dễ dàng trong ăn uống và phát ẩm chuẩn hơn.

 niềng răng cho trẻ em

Niềng răng cho trẻ em là điều cần thiết để giúp mang lại cho các bé một hàm răng đều đặn cùng sự tự tin khi cười nói

Khi nào nên chỉnh nha niềng răng cho trẻ em

So với người trưởng thành thì ở độ tuổi của trẻ là phù hợp để điều chỉnh răng bằng phương pháp niềng răng để không gây ảnh hưởng lớn cho trẻ khi lớn lên. Vì ở độ tuổi trưởng thành phương pháp niềng răng thường không mang lại hiệu quả cao.

Những giai đoạn niềng răng ở trẻ em

Giai đoạn răng sữa: Giai đoạn này từ khi trẻ mọc răng sữa đầu tiên đến khi 5 tuổi.

Giai đoạn răng hỗn hợp: Răng hỗn hợp từ 6 đến 12 tuổi

Giai đoạn răng dài lâu: Răng dài lâu từ 13 đến 21 tuổi

Chỉnh răng phòng ngừa cần thực hiện sớm ngay khi bắt đầu thay răng sữa bằng răng dài lâu (khoảng 6-7 tuổi), để điều chỉnh cho hàm răng dài lâu mọc ngay ngắn và đều hơn, giúp cho việc nắn chỉnh toàn diện ở lứa tuổi đã thay hết răng sữa (khoảng 12 tuổi) trở nên dễ dàng và đạt kết quả tốt nhất.

Phương pháp niềng răng cho trẻ em tốt nhất

Niềng răng là một phương pháp chủ yếu được sử dụng trong biện pháp nắn chỉnh răng cho trẻ. Niềng răng là việc sử dụng các khí cụ trong miệng hoặc ngoài mặt hàm răng để tạo hình răng mọc thẳng đều hơn. Trước kia, để niềng răng cho trẻ thường phải đeo các loại mắc cài bằng sứ hoặc bằng kim loại nhưng hiện nay để nâng cao hiệu quả và tính thẩm mỹ cũng như không gây ra cảm giác khó chịu cho trẻ khi phải niềng răng, các chuyên gia nha khoa đã phát triển ra nhiều kỹ thuật niềng răng như niềng răng không mắc cài invisalign, niềng răng với khí cụ tháo lắp. Mỗi kỹ thuật niềng răng đều có những ưu và khuyết điểm riêng, tùy theo việc bác sĩ thăm khám xác định tình trạng răng miệng của trẻ mà bác sĩ sẽ áp dụng kỹ thuật niềng răng phù hợp.

Niềng răng cho trẻ em

Niềng răng bằng mắc cài kim loại.

Địa chỉ nha khoa niềng răng cho trẻ em uy tín

Để bảo vệ và chăm sóc răng miệng cũng như kịp thời phát hiện những khuyết điểm về răng miệng của trẻ các bậc phụ huynh nên thường xuyên dẫn trẻ đến trung tâm nha khoa để kiểm tra răng miệng định kỳ. Khi muốn niềng răng cho trẻ phải lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín, có chất lượng cao, đội ngũ bác sĩ nha khoa lành nghề. Bên cạnh đó, trang thiết bị, dụng cụ nha khoa phải được trang bị đầy đủ, đảm bảo vô trùng . Niềng răng cho trẻ em ở đâu phải được làm rõ trước khi quyết định tiến hành.

Với những tiêu chí trên nha khoa Úc Châu xứng đáng là sự lựa chọn hàng đầu của các bậc phụ huynh trong chăm sóc và điều trị niềng răng cho trẻ em đạt được hiệu quả cao nhất.

 Niềng răng cho trẻ em

Nha khoa Úc Châu là địa chỉ uy tín để bạn lựa chọn niềng răng cho trẻ em

Nếu còn những thắc mắc về vấn đề niềng răng cho trẻ em mời quý khách hàng liên hệ trực tiếp với nha khoa Úc Châu.

Để lại bình luận của bạn