Niềng răng hô trong bao lâu

17-11-2016|Hỏi đáp nha khoa|0 Comments

Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Tôi định tranh thủ thời gian 2 năm đi công tác ở Hàn Quốc để thực hiện niềng răng hô, vì tôi ngại người khác nhìn thấy mình đeo niềng. Không biết 2 năm vậy có đủ không và niềng răng hô trong bao lâu vậy bác sĩ? Rất mong được bác sĩ tư vấn giúp. Tôi xin cảm ơn! (Tú Vy, Hà Nội)

Trả lời:

Chào Tú Vy, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi tư vấn về cho chúng tôi. Với thắc mắc niềng răng hô trong bao lâu của bạn, chúng tôi xin giải đáp như sau.

Phẫu thuật chữa hàm hô có đau không?

Phẫu thuật hàm hô ở đâu uy tín?

Niềng răng hô là gì?

Răng hô là tình trạng răng hàm trên phát triển quá mức so với răng hàm dưới. Ngoài việc gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ hàm răng, răng hô còn là nguyên ngân khiến thức ăn bám vào khe hở, làm vi khuẩn trong khoang miệng sinh sôi và gây các bệnh lý nha khoa. Răng hô cũng gây sai lệch khớp cắn, ảnh hưởng lớn đến ăn nhai của khách hàng. Trong những trường hợp này, niềng răng hô sẽ là phương pháp tối ưu giúp bạn có được hàm răng đẹp như mong đợi.

Niềng răng hô là kỹ thuật mà các bác sĩ nha khoa sẽ sử dụng các khí cụ tháo lắp hoặc cố định để tác dụng lực, giúp nắn chỉnh răng về đúng vị trí mong muốn. Vậy niềng răng hô trong bao lâu thì cho hiệu quả thẩm mỹ như mong muốn?

Niềng răng hô trong bao lâu?

Một ca niềng răng thông thường nói chung hay niềng răng hô nói riêng tính từ ngày bắt đầu đeo niềng đến khi tháo niềng hoàn toàn mất khoảng 18 – 24 tháng và tương ứng với các giai đoạn cụ thể sau:

– Giai đoạn 1: Sắp xếp vị trí các răng trên cung hàm mất khoảng từ 2- 6 tháng.

– Giai đoạn 2: Điều chỉnh trục các răng mất khoảng từ 3 – 6 tháng.

– Giai đoạn 3: Điều chỉnh toàn bộ khớp cắn mất khoảng từ 6 – 9 tháng.

– Giai đoạn 4: Duy trì sự ổn định của các răng trên cung hàm mất thêm 6 – 9 tháng.

Niềng răng hô trong bao lâu? Như vậy, niềng răng hô thông thường là từ 18 – 24 tháng, khách hàng sẽ có được kết quả thẩm mỹ như mong muốn. Tuy nhiên, thời gian này sẽ có sự thay đổi tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

Niềng răng hô trong bao lâu còn tùy thuộc vào các yếu tố như: phương pháp được áp dụng, mức độ khó dễ của hàm, độ lệch lạc của răng, kế hoạch điều trị cụ thể… Vì vậy, để chắc chắn có được câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi này, bạn nên dành thời gian đến trực tiếp trung tâm nha khoa để các bác sĩ thăm khám, dựa trên tình trạng răng của bạn để đưa ra tư vấn chính xác nhất.

Niềng răng hô thẩm mỹ cao và nhanh chóng tại nha khoa Úc Châu

Nha khoa Úc Châu sẽ là địa chỉ đáng tin cậy giúp bạn có kết quả niềng răng cao như mong đợi. Thực hiện niềng răng tại nha khoa Úc Châu, bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề niềng răng hô trong bao lâu bởi chắc chắn sẽ có được kết quả cao trong thời gian ngắn nhất:

– Có đội ngũ bác sĩ tay nghề chuyên môn cao trong chỉnh nha – niềng răng.

– Trang bị máy móc nha khoa hiện đại giúp thăm khám, xác định chính xác tình trạng răng và lập phác đồ điều trị phù hợp.

– Áp dụng các kỹ thuật nắn chỉnh răng mới nhất hiện nay.

Niềng răng hô trong bao lâu

Trung tâm nha khoa Úc Châu được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế.

Để lại bình luận của bạn