Niềng răng không nhổ răng

14-12-2016|Chỉnh nha-Niềng răng|0 Comments

Nhổ răng là chỉ định thường gặp khi đi chỉnh nha niềng răng thẩm mỹ.  Tuy nhiên với những những tiến bộ của kỹ thuật chỉnh nha hiện nay, có khoảng 80% trường hợp chỉnh nha niềng răng không nhổ răng, 20% còn lại, tùy vào từng trường hợp cụ thể, bác sĩ sẽ quyết định có nên nhổ răng hay không.

Những trường hợp chỉnh nha niềng răng cần và không cần nhổ răng

Trường hợp niềng răng cần nhổ răng

Niềng răng hô là kỹ thuật tạo sự dịch chuyển răng tới vị trí có chủ đích để tạo ra tính thẩm mỹ cho răng. Muốn có được sự dịch chuyển này, răng phải có được các khoảng trống nhất định. Nhổ răng chính là chỉ định được thực hiện để đáp ứng được yêu cầu này. Xét về tình trạng răng thì có 4 trường hợp nhất định phải nhổ răng

– Khi nào răng của bạn mọc chen chúc bác sĩ phải nhổ răng để tạo khoảng trống dịch chuyển các răng về vị trí cũ.

– Khi bạn bị hô thì hàm răng trên nhô ra trước so với hàm răng dưới.

– Khi bị móm cần có khoảng trống cần thiết nhằm lùi khối răng trước hàm dưới giúp giảm móm

– Khi bị lệch hàm sai khớp cắn đôi cần phải có khoảng trống để các răng di chuyển ăn khớp với nhau.

Nếu răng bạn ở 4 tình trạng trên thì nhổ răng là chỉ định không thể tránh khỏi. Bạn có thể yên tâm vì nhổ răng trong chỉnh nha niềng răng sẽ không gây hại đến sức khỏe cũng như tính thẩm mỹ của răng bởi những khoảng trống của răng sau khi nhổ sẽ được lấp đầy khi các răng kế cận di chuyển về.

Trường hợp niềng răng không cần nhổ răng

Rất nhiều người mong muốn được chỉnh nha niềng răng không cần nhổ răng để không phải chịu đau đớn khi nhổ. Tuy nhiên phương pháp này chỉ áp dụng cho các trường hợp:

– Khi răng bạn không đều và bị thưa, khi độ lớn của cung răng nhỏ hơn nhiều so với cung xương hàm, hoặc khi bạn bị mất răng từ trước.

– Khi các răng của bạn có độ lớn trung bình và mức độ không đều rất nhỏ. Nếu răng mọc quá dày, răng thừa, răng to, cung răng rộng hơn cung xương hàm thì nhổ răng là chỉ định bắt buộc.

– Đối với trẻ em đang ở độ tuổi phát triển, khuôn mặt và xương hàm thường có xu hướng phát triển theo chiều dọc nên răng thường có hiện tượng mọc chen chúc nên khi chỉnh nha bác sĩ nên cân nhắc việc chuyển cách điều trị từ chiều dọc sang chiều ngang, kết hợp niềng răng không nhổ răng để thói quen trẻ phải từ bỏ thì mới đạt hiệu quả cao được.

 Niềng răng không nhổ răng

Bác sĩ cần cân nhắc kĩ có nên nhổ răng cho trẻ khi thực hiện chỉnh nha niềng răng không

Phương pháp chỉnh nha niềng răng không nhổ răng

Một trong những phương pháp chỉnh nha niềng răng không cần nhổ răng mà vẫn đảm bảo hiệu quả, tính thẩm mỹ, an toàn ngày càng được nhiều người lựa chọn đó là phương pháp niềng răng không mắc cài invisalign. Với phương pháp niềng răng này, bạn chỉ mang khay niềng răng trong suốt làm từ chất liệu nhựa đặc biệt. Với việc thay khuôn 2 tuần một lần, răng sẽ di chuyển tới vị trí mong muốn từng chút một cho đến khi đạt được hiệu quả mong muốn. Sự kết hợp đặc tính trong suốt và tháo lắp của phương pháp chỉnh nha niềng răng không nhổ răng này giúp bạn có được cảm giác thoải mái hơn như không có khí cụ chỉnh nha trong miệng.

 Niềng răng không nhổ răng

Niềng răng không mắc cài invisalign là phương pháp niềng răng không nhổ răng an toàn và hiệu quả hiện nay

Nha khoa Úc Châu địa chỉ thực hiện niềng răng không nhổ răng an toàn và hiệu quả

Nhổ răng thường ảnh hưởng đến khuôn mặt của bệnh nhân vì vậy bác sĩ cần phải cân nhắc kĩ đến việc có nên nhổ răng khi thực hiện chỉnh nha niềng răng hay không. Bởi vậy, để đảm bảo an toàn, khi thực hiện chỉnh nha niềng răng không nhổ răng bạn nên đến các trung tâm nha khoa uy tín để điều trị.

Nha khoa Úc Châu một địa chỉ chỉnh nha niềng răng an toàn và hiệu quả, với đầy đủ các ưu điểm để mang lại cho bạn một kết quả niềng răng không nhổ răng tốt nhất:

– Thực hiện thăm khám và niềng răng cho bạn là đội ngũ bác sĩ có tay nghề chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm trong chỉnh nha niềng răng

– Trang thiết bị hỗ trợ trong quá trình niềng răng được đầu tư đầy đủ, đa số hệ thống máy móc đều được nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu, đặc biệt là hệ thống chụp phim x-quang Cone Bean CT 3D giúp bác sĩ kiểm tra được cấu trúc hàm răng, sự lệch lạc của răng và xác định được chính xác trường hợp của bạn niềng răng có cần phải nhổ răng hay không.

– Áp dụng phương pháp niềng răng không nhổ răng bằng các khay trong suốt invisalign được nhập khẩu từ Đức, Thụy Sỹ và được thiết kế trên chính khung hàm răng của bạn bằng phần mềm hiện đại.

– Chế độ chăm sóc và phục vụ chuyên nghiệp của đội ngũ y bác sĩ sẽ mang lại cho bạn sự an tâm, thoải mái nhất.

Để lại bình luận của bạn