Niềng răng lệch lạc

21-05-2015|Chỉnh nha-Niềng răng|0 Comments
Niềng răng lệch lạc là điều vô cùng cần thiết không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ cho hàm răng, khuôn mặt mà còn cải thiện chức năng ăn nhai, vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn. Nha khoa Úc Châu với đội ngũ bác sĩ giỏi cùng nhiều trang thiết bị hiện đại chắc chắn sẽ mang lại cho bạn một kết quả niềng răng bị lệch lạc tốt nhất.
 Niềng răng lệch lạc

Nên chỉnh răng mọc lệch lạc sớm

Nhiều phụ huynh thường băn khoăn, việc điều trị chỉnh nha cho trẻ nên thực hiện khi chưa có đủ các răng dài lâu hay phải đợi đến khi trẻ thay hoàn toàn răng sữa.

Theo lời khuyên của các chuyên gia nha khoa điều trị sớm có nghĩa là khi các vấn đề về sự phát triển răng mặt được dự báo sẽ xảy ra nhưng chưa gây hậu quả nghiêm trọng. Khi trẻ còn nhỏ, tâm lý thoải mái, không ngại ngùng trong giao tiếp, nên có thể dễ dàng thích nghi với các khí cụ chỉnh nha. Việc niềng răng mọc lệch lạc còn giúp trẻ loại bỏ và sửa chữa các thói quen xấu có hại như mút tay, đẩy lưỡi… Ngoài ra, giúp chuẩn bị nền xương hàm, mở đường, định hướng cho các răng dài lâu mọc lên đúng vị trí.

 

 Niềng răng lệch lạc

Niềng răng mọc lệch lạc sớm giúp hạn chế được những thói quen xấu của trẻ

Nhiều trường hợp yêu cầu chỉnh nha khi việc tăng trưởng đã hoàn tất, BS bắt buộc phải nhổ răng để có thể chỉnh lại cho răng đều đặn, hoặc làm giảm hô, móm cho bệnh nhân. Chỉnh răng mọc lệch còn mang lại cơ hội để chỉnh hình cho những ca bị lệch lạc trầm trọng về xương. Nếu để đến thời điểm không còn tăng trưởng, sẽ không thể điều trị được bằng chỉnh nha thông thường, mà phải phẫu thuật phức tạp với chi phí lớn.

Phương pháp niềng răng lệch lạc tốt nhất

Hiện nay, niềng răng chính là phương pháp hiệu quả giúp chỉnh răng mọc lệch lạc, mang lại cho bạn một hàm răng đều đặn cân xứng hơn.

Niềng răng lệch lạc là quá trình sắp xếp, tổ chức lại những chiếc răng mọc không đúng vị trí bằng những khí cụ niềng răng giúp nắn chỉnh sao cho các răng mọc lại đồng đều với khớp cắn hai hàm.

Khí cụ sử dụng trong niềng răng mọc lệch lạc

Ngày nay, sự ra đời của nhiều vật liệu và kỹ thuật mới, việc điều trị chỉnh hình răng cho người trưởng thành cũng được rút ngắn thời gian và đạt được kết quả tốt hơn trước đây.

Khí cụ ngoài mặt: Sử dụng các khay niềng trong suốt ôm sát vào răng giúp định hướng sự phát triển của xương hàm như mong muốn. Đây là phương pháp đảm bảo được tính thẩm mỹ và mang lại sự thoải mái tối ưu nhất cho người niềng.

 Niềng răng lệch lạc

Khí cụ mặt ngoài trong suốt

Khí cụ tháo lắp: Người sử dụng có thể tháo ra lắp vào mỗi ngày. Khí cụ này có thể được sử dụng để hỗ trợ, giúp loại bỏ một số thói quen xấu của trẻ. Tuy nhiên, do tính bất tiện vì phải tháo ra mỗi ngày, nên hiện nay, nhiều khí cụ tháo lắp đã được thiết kế để chuyển thành khí cụ có thể gắn cố định trong miệng. Những lần tái khám, khí cụ sẽ được BS tháo ra và kích hoạt lực.

Niềng răng lệch lạc

Khí dụng giúp chỉnh răng mọc lệch một cách hiệu quả, chỉnh hình răng vào đúng vị trí với các răng còn lại

Khí cụ cố định: Mắc cài là khí cụ cố định thông dụng được dùng phổ biến trong niềng răng mọc lệch lạc. Nhờ tác dụng của các dây cung trong mắc cài, các răng sẽ được tác động lực để di chuyển đến vị trí mong muốn theo kế hoạch điều trị.

Niềng răng lệch lạc

Khí cụ cố định bằng kim loại hoặc sứ

Ngoài ra, các neo chặn xương như minivis, miniplates được chỉ định trong một số trường hợp để giúp răng di chuyển nhanh hơn, hoặc những di chuyển mà các kỹ thuật chỉnh nha thông thường không làm được.

Lựa chọn địa chỉ nha khoa chỉnh răng mọc lệch lạc an toàn

Để đảm bảo an toàn và đạt được hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất khi chỉnh răng mọc lệch, tốt nhất bạn nên lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín, đảm bảo chất lượng. Trung tâm có đội ngũ bác sĩ nha khoa lành nghề, chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm trong chỉnh răng mọc lệch. Cùng với đó là trang thiết bị, dụng cụ y khoa phải được trang bị đầy đủ, hiện đại. Phòng chỉnh răng nha khoa phải đảm bảo vệ sinh, được vô trùng .

Với những tiêu chí trên, nha khoa Úc Châu xứng đáng là địa chỉ hàng đầu để quý khách hàng lựa chọn thực hiện niềng răng lệch lạc an oàn và hiệu quả.

 Niềng răng lệch lạc

Sau khi thực hiện niềng răng lệch lạc bằng mắc cài kim loại tự đóng tại nha khoa Úc Châu khách hàng đã có được hàm răng đều và đẹp hơn rất nhiều

Nếu bạn còn thắc mắc về vấn đề niềng răng lệch lạc sao là tốt mời bạn liên hệ đến nha khoa Úc Châu để được bác sĩ tư vấn cụ thể hơn nhé.

Để lại bình luận của bạn