Niềng răng mắc cài là như thế nào, có bao nhiêu loại?

20-12-2016|Hỏi đáp nha khoa|0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ, răng em không được đều nên em muốn niềng răng, nhưng em không rõ niềng răng mắc cài là như thế nào, bác sĩ có thể giới thiệu cho em những cách niềng răng mắc cài hiện có không? Cám ơn bác sĩ ( Minh Đức – HCM)

Bác sĩ trung tâm nha khoa Úc Châu

>>> Chi phí niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu tiền?

Chào bạn Minh Đức !
Xin cám ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tại trung tâm nha khoa Úc Châu, với câu hỏi của bạn về niềng răng mắc cài, bệnh viện xin được trả lời bạn như sau:

Niềng răng mắc cài là gì?

Niềng răng mắc cài là phương pháp dùng lực kéo của các mắc cài được định hình trên răng để kéo răng xô lệch trở về đúng khớp cắn.  Có nhiều loại chất liệu và cách mắc cài khác nhau, mỗi loại có ưu và nhược điểm riêng. Trong đó những dịch vụ nẹp răng mắc cài hiện có tại trung tâm nha khoa Úc Châu bao gồm:

Niềng răng mắc cài kim loại

niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại tại trung tâm nha khoa Úc Châu

Mắc cài kim loại tại trung tâm nha khoa Úc Châu được làm bằng chất liệu thép cao cấp không gỉ, thân thiện với cơ thể. Ưu điểm của mắc cài kim loại là chắc chắn, giá thành rẻ. Tuy nhiên nó không được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ do các mắc cài kim loại lộ ra ngoài, làm khách hàng mất tự tin trong giai đoạn niềng răng

>>> Những điều cần lưu ý sau khi niềng răng

Niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ tại trung tâm nha khoa Úc Châu

Được cải tiến từ cách nẹp răng mắc cài kim loại. Mắc cài sứ về cấu tạo cũng giống như vậy nhưng sử dụng chất liệu hợp kim sứ trùng màu với răng để giữ được tính thẩm mỹ tốt hơn. Khuyết điểm của niềng răng sứ là bề mặt dày hơn kim loại, dễ bị bung vỡ.

Niềng răng mắc cài tự đóng

Niềng răng mắc cài tự đóng

Niềng răng mắc cài tự đóng tại trung tâm nha Úc Châu

Niềng răng mắc cài tự đóng có thiết kế chốt tự động, không gây đau răng, không bong vỡ, không ảnh hưởng đến lộ trình di chuyển của răng nên thời gian niềng răng bằng mắc cài tự đóng thường ngắn hơn so với những loại nẹp răng mắc cài thông thường.

Niềng răng mắc cài mặt trong

niềng răng mắc cài mặt trong

Niềng răng mắc cài mặt trong tại trung tâm nha Úc Châu

Những mắc cài thông thường sẽ được gắn ở mặt ngoài của răng, điều này gây mất thẩm mỹ rất nhiều. Và niềng răng mắc cài mặt trong đã khắc phục triệt để khuyết điểm đó. Đây là phương pháp gắn mắc cài vào phía mặt trong của răng, vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ mà vẫn giữ được hiệu quả tốt.
Những đối tượng có thể thực hiện niềng răng mắc cài

• Trẻ em dưới 6 tuổi: Trong tuổi này thì bác sĩ sẽ can thiệp để giúp bé điều chỉnh những thói quen xấu ảnh hưởng đến sự phát triển của răng sau này.
• Trẻ em từ 6 – 10 tuổi: Bác sĩ sẽ giúp các em đeo khí cụ hỗ trợ tháo lắp hoặc khí cụ mặt ngoài nhằm giúp định hướng sự phát triển của xương hàm.
• Người trên 10 tuổi: Tùy thuộc vào tình trạng răng hiện tại, nhu cầu thẩm mỹ khác nhau và điều kiện về tài chính mà trung tâm nha khoa sẽ có phương pháp chỉnh nha phù hợp nhất.

Khách hàng khi thực hiện niềng răng mắc cài tại trung tâm nha khoa Úc Châu có thể hoàn toàn yên tâm. Bệnh viện đã trang bị những máy móc, công nghệ niềng răng tiên tiến nhất và sự hỗ trợ của các bác sĩ chuyên môn nhiều kinh nghiệm sẽ giúp cho kết quả niềng răng của khách hàng được thành công.

TRUNG TÂM NHA KHOA ÚC CHÂU

Địa chỉ: 03 Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Phone: (+84 4) 3944 5216
Email: dentist@kimhospital.com
Giờ làm việc: 08h – 18h

Để lại bình luận của bạn