Niềng răng mắc cài sứ

22-06-2015|Chỉnh nha-Niềng răng|0 Comments

Niềng răng mắc cài sứ là phương pháp đang được đông đảo khách hàng lựa chọn, giúp chỉnh hình lại những khuyết điểm của hàm răng không như ý như răng hô, móm , lệch, đảm bảo tính thẩm mỹ cao với rất nhiều ưu điểm. Chỉnh nha bằng mắc cài sứ ra đời chính là giải pháp tối ưu nhất để chỉnh nha thẩm mỹ, khắc phục được nhược điểm mà niềng răng mắc cài kim loại không đạt được.

 

Các loại mắc cài sứ được sử dụng tại nha khoa Úc Châu

Tại nha khoa Úc Châu hiện tại áp dụn 2 loại mắc cài sứ đang được sứ dụng phổ biến trên toàn thế giới là: mắc cài sứ thường và mắc cài sứ tự động.

– Mắc cài sứ thường: Đối với mắc cài răng sứ cổ điển thì không phức tạp tuy nhiên mất thời gian cho việc thay dây thun và vệ sinh dây cung tuy nhiên chi phí lại thấp hơn. Trước đây, niềng răng mắc cài sứ cổ điển thường dễ bị vỡ tuy nhiên với sự phát triển trong lĩnh vực nha khoa thì điều này đã dần được khắc phục.

– Mắc cài sứ tự động: Loại mắc cài này cho kết quả nhanh chóng và hiệu quả hơn hẳn mắc cài sứ thường. Mắc cài sứ tự động không sử dụng dây thun đàn hồi, có sự kết hợp giữa mắc cài và những dây cung hiện đại, có một nắp trượt tự động trên phần cánh mắc cài như là một nắp đậy để giữ chắc dây cung vào khe mắc cài. Nhờ tính năng tự động nên  rút ngắn được thời gian niềng răng đồng thời giảm đau tối đa cho người niềng.

mac-cai-su-tu-dong

Mắc cài sứ tự động

Sau khi thăm khám và xác định cụ thể tình trạng răng miệng của bạn, bác sĩ nha khoa Kim Dentistry sẽ lựa chọn loại mắc cài sứ phù hợp vừa đảm bảo an toàn, tính thẩm mỹ và cho kết quả tối ưu nhất.

Ưu và nhược điểm của niềng răng mắc cài sứ

Ưu điểm:

– Mắc cái sứ cũng được gắn lên mặt trước của răng như mắc cài kim loại nhưng với chất liệu trắng trong tương tự màu răng nên mắt thường khó nhìn thấy được mắc cài khi nhìn từ xa và khó có thể nhận biết được bạn đang đeo niềng răng mắc cài sứ.

– Qua một thời gian dài sử dụng, niềng răng mắc cài sứ không hề bị nhiễm màu do thức ăn và do các thực phẩm màu như các loại mắc cài sử dụng chất liệu composite, nhựa,… dù cho vùng quanh mắc cài có thể bị nhiễm màu nhưng cũng không phải vấn đề quá lớn vì mắc cài sứ rất dễ vệ sinh và bạn sẽ nhanh chóng có cặp mắc cài sạch như mới.

– Qua thời gian dài sử dụng mắc cài sứ sẽ không bị bào mòn nguyên nhân do chất liệu sứ để làm mắc cài sứ có độ cứng hơn cả răng thật. Đặc biệt, do tính năng “tự động trượt” của mắc cài nên khi niềng răng mắc cài sứ không cần dùng thun để buộc, điều đó có tác dụng giảm đau tối đa cho bệnh nhân, và có thể vệ sinh răng miệng cũng như mắc cài một cách dễ dàng. Hơn nữa, lực tác động của mắc cài sứ lên răng vô cùng ổn định dẫn tới giảm thiểu được tổn thương tới răng, nướu. Vì vậy số lần tái khám cũng được giảm đáng kể.

– Ngoài ra, ưu điểm nữa của niềng răng mắc cài sứ là phần cạnh của mắc cài trơn láng, làm cản trở mặt nhai, phần nắp có hình vòm mang lại cảm giác dễ chịu cho bệnh nhân.

Nhược điểm:

– Chi phí cao hơn so với niềng răng kim loại

– Mối chốt niềng răng lớn hơn một chút so với loại khác

– Nếu không biết chăm sóc đúng cách thì chân đế xung quanh có thể bị nhiễm màu

Quy trình niềng răng mắc cài sứ tại nha khoa Úc Châu

Tại nha khoa Úc Châu thực hiện niềng răng mắc cài sứ theo một quy trình khép kín, đảm bảo an toàn và độ chính xác cao nhất.

 

Tại sao nên lựa chọn niềng răng mắc cài sứ tại nha khoa Úc Châu

Để đảm bảo an toàn và đạt được kết quả thẩm mỹ tốt nhất khi thực hiện niềng răng mắc cài sứ, tốt nhất bạn nên lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín, có chất lượng cao. Đội ngũ bác sĩ nha khoa lành nghề, chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm trong chỉnh nha niềng răng. Cùng với đó trung tâm phải được trang bị đầy đủ phương tiện, máy móc dụng cụ y khoa hiện đại. Phòng điều trị nha khoa phải đảm bảo vô trùng . Chất liệu niềng răng bằng mắc cài sứ phải đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Với những tiêu chí trên nha khoa Úc Châu chính là sự lựa chọn lý tưởng cho quý khách hàng khi thực hiện niềng răng mắc cài sứ.

Để lại bình luận của bạn