Niềng răng mắc cài

20-12-2016|Chỉnh nha-Niềng răng|0 Comments

Răng mọc không đều không chỉ ảnh hưởng đến chức năng nhai mà còn ảnh hưởng rất lớn đến yếu tố thẩm mỹ. Nhiều người còn cảm thấy tự ti vì hàm răng không đều đặn của mình. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng này? Nhờ công nghệ thẩm mỹ hiện đại ngày nay bạn hoàn toàn có thể nắn chỉnh hàm răng của một cách đơn giản bằng nhiều phương pháp như niềng răng mắc cài hoặc nắn chỉnh không niềng răng hay còn gọi là niềng răng không mắc cài. Tuy nhiên nên chọn phương pháp nào để có hiệu quả tối ưu không phải là điều mà ai cũng biết.

>>> Bảng giá niềng răng chuẩn nhất 2016

Niềng răng mắc cài là gì?

Là một phương pháp sử dụng các khí cụ nha khoa bằng kim loại hoặc sứ để sắp xếp lại các răng mọc lệch lạc, hô, móm, thưa,..mang lại cho bạn vẻ đẹp thẩm mỹ cho nụ cười cũng như cho khuôn mặt. Trong đó, niềng răng mắc cài kim loại thì có khả năng chống chịu lực tốt tuy nhiên lại không mang hiệu quả về mặt thẩm mỹ. Mắc cài sứ được đánh giá cao hơn do có thể đem lại hiệu quả thẩm mỹ cũng như khả năng chịu lực tốt. 

>>> Ăn uống sau khi niềng răng có kiêng gì không?

Niềng răng mắc cài

Niềng răng mắc cài kim loại.

Các loại niềng răng mắc cài

1. Mắc cài kim loại

Chất liệu thường làm bằng vàng, bạc hoặc thép không gỉ, sử dụng dây cung đàn hồi giữ khung. Ưu điểm của hệ thống mắc cài này là đơn giản, dễ sử dụng và khá rẻ

2. Mắc cài kim loại tự buộc

Với loại mắc cài này, sẽ có một dây trượt tự do nên bác sĩ kiểm soát lực tốt hơn, sử dụng lực nhẹ hơn, dây ít bị biến dạng hơn, ít phải thay mới hơn…

3. Mắc cài sứ

Chi phí tầm trung, chất lượng niềng răng tốt, vừa không gây hôi miệng, vừa ít đau đớn hơn, giảm thiểu bất tiện ăn, tuy nhiên chất liệu sứ cũng dễ vỡ nên bạn sẽ phải cẩn thận nhiều hơn khi mang.

4. Mắc cài sứ tự buộc

Dây mắc cài tự động trượt một cách tự do trong rãnh của mắc cài tự buộc, chính vì vậy mà lực tác dụng lên răng rất ổn định, răng dễ điều chỉnh về vị trí mong muốn.

Tùy theo từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ nha khoa tại Nha Khoa Úc Châu sẽ giúp bạn lựa chọn niềng răng mắc cài bằng chất liệu phù hợp. Vì vậy, cách tốt nhất bạn hãy đến trực tiếp tại Nha Khoa Úc Châu để được thăm khám và tư vấn cụ thể hơn nhé.

Để lại bình luận của bạn