Niềng răng thưa mất bao lâu

05-11-2015|Hỏi đáp nha khoa|0 Comments

Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Răng tôi bị thưa nên tôi muốn thực hiện niềng răng để cải thiện khuyết điểm này. Thật ra trước đây tôi cũng định thực hiện niềng răng nhưng lo về vấn đề thời gian nên chần chừ mãi. Bác sĩ cho tôi hỏi là niềng răng thưa mất bao lâu vậy? Tôi xin cảm ơn! (Hùng Anh, Quảng Bình)

Trả lời:

Chào Hùng Anh, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi tư vấn về cho chúng tôi. Với thắc mắc niềng răng thưa mất bao lâu của bạn, chúng tôi xin giải đáp như sau.

Niềng răng thưa là như thế nào?

Răng thưa là tình trạng khoảng trống giữa các răng lớn. Ngoài việc gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ hàm răng, răng thưa còn là nguyên ngân khiến thức ăn bám vào khe hở, làm vi khuẩn trong khoang miệng sinh sôi và gây các bệnh lý nha khoa.

Niềng răng thưa là kỹ thuật mà các bác sĩ nha khoa sẽ sử dụng các khí cụ tháo lắp hoặc cố định để tác dụng lực, giúp nắn chỉnh răng về đúng vị trí mong muốn. Vậy niềng răng thưa mất bao lâu?

Niềng răng thưa mất bao lâu

Niềng răng là quá trình sử dụng các khí cụ nha khoa cố định hoặc tháo lắp để tác dụng lực, giúp nắn chỉnh răng về đúng vị trí mong muốn.

Niềng răng thưa mất bao lâu?

Một ca niềng răng thông thường nói chung hay niềng răng thưa nói riêng tính từ ngày bắt đầu đeo niềng đến khi tháo niềng hoàn toàn mất khoảng 18 – 24 tháng và tương ứng với các giai đoạn cụ thể sau:

– Giai đoạn 1: Sắp xếp vị trí các răng trên cung hàm mất khoảng từ 2- 6 tháng.

– Giai đoạn 2: Điều chỉnh trục các răng mất khoảng từ 3 – 6 tháng.

– Giai đoạn 3: Điều chỉnh toàn bộ khớp cắn mất khoảng từ 6 – 9 tháng.

– Giai đoạn 4: Duy trì sự ổn định của các răng trên cung hàm mất thêm 6 – 9 tháng.

Thời gian 18 – 24 tháng chỉ là thời gian thông thường cho một ca chỉnh nha niềng răng, thời gian này không phải áp dụng cho mọi trường hợp. Niềng răng thưa mất bao lâu còn tùy thuộc vào các yếu tố, có thể kể đến như: phương pháp được áp dụng, mức độ khó dễ của hàm, độ lệch lạc của răng, kế hoạch điều trị cụ thể… Vì vậy, để chắc chắn có được câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi niềng răng thưa mất bao lâu, bạn nên dành thời gian đến trực tiếp trung tâm nha khoa để các bác sĩ thăm khám, dựa trên tình trạng răng của bạn để đưa ra tư vấn chính xác nhất.

Niềng răng thưa mất bao lâu

Niềng răng thưa mất bao lâu một phần phụ thuộc vào phương pháp niềng răng được lựa chọn.

Niềng răng thưa nhanh chóng tại Nha khoa Úc Châu

Nha khoa Úc Châu sẽ là địa chỉ đáng tin cậy giúp bạn có kết quả niềng răng cao như mong đợi. Thực hiện niềng răng tại nha khoa Úc Châu, bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề niềng răng thưa mất bao lâu bởi chúng tôi đảm bảo tối đa những yếu tố sau:

– Có đội ngũ bác sĩ tay nghề chuyên môn cao trong chỉnh nha – niềng răng.

– Trang bị máy móc nha khoa hiện đại giúp thăm khám, xác định chính xác tình trạng răng và lập phác đồ điều trị phù hợp.

– Áp dụng các kỹ thuật nắn chỉnh răng mới nhất hiện nay.

Như vậy, thực hiện niềng răng tại nha khoa Úc Châu, bạn không chỉ tiết kiệm được thời gian thực hiện mà còn chắc chắn có được kết quả cao như mong muốn.

Niềng răng thưa mất bao lâu

Hình ảnh trước và sau khi niềng răng tại nha khoa Úc Châu

Để lại bình luận của bạn