Chỉnh răng thưa như thế nào?

28-06-2016|Chỉnh nha-Niềng răng|2 Comments
Răng thưa thớt không chỉ ảnh hưởng đến việc ăn nhai mà còn làm mất thẩm mỹ cho gương mặt, làm bạn không có được nụ cười tự tin và cản trở bạn thành công trong cuộc sống. Chỉnh răng thưa và biện pháp hữu hiệu nhất để khắc phục nhược điểm của răng, vậy chỉnh răng thưa như thế nào và chỉnh răng ở đâu hiệu quả nhất? 

Răng thưa là gì?

>>Han rang bao nhieu tien 

>>trám răng thẩm mỹ ở đâu tốt

Răng thưa là tình trạng có khe hở giữa các răng. Răng thưa xảy ra khi có hiện tượng di răng (hậu quả của mất răng) hay răng quá nhỏ so với cung hàm. Hầu hết những than phiền về vấn đề này là khe hở rộng giữa các răng gây mất thẩm mỹ. Ngoài ra, thắng môi bám thấp cũng là một nguyên nhân thường gặp của hở kẽ giữa hai răng cửa giữa.

chỉnh răng thưa

Răng thưa làm mất đi sự tự nhiên của nụ cười và còn là nguyên nhân khiến bạn phát âm không được chuẩn

Các phương pháp điều trị răng thưa?

– Hàn đóng khe thưa bằng vật liệu composite: Cách này rất nhẹ nhàng không phải mài răng, thời gian chỉ khoảng 15 phút cho một khe thưa, thường áp dụng cho những khe thưa nhỏ < 2mm.

– Làm chụp sứ cho nhưng răng bên cạnh khe thưa: Cách này hiệu quả, răng bóng đẹp, độ cứng, bền cao, những răng quá thưa có thể chia lại khoảng cách và thêm răng sao cho cân đối hài hòa.

– Chỉnh răng thưa: Dùng mắc cài cố định trên răng, tác động trên dây cung bằng lực nhẹ, kéo các răng từ từ lại gần nhau. Cách này giữ nguyên răng của bạn, tuy nhiên giá tiền có đắt hơn, thời gian kéo và cố định lâu từ 1-2 năm.

Tùy vào tình trạng của bệnh nhân nên khi đến với Trung tâm nha khoa Úc Châu chúng tôi sẽ tư vấn và đưa ra phương pháp hiệu nhất.

Chỉnh răng thưa – Phương pháp khắc phục răng thưa hiệu quả nhất

Chỉnh răng thưa là phương pháp bác sĩ sẽ dùng lực kéo của dây cung và mắc cài để thay đổi vị trí răng nhằm kéo răng thưa xích lại với nhau, từ đó làm răng đều và thẳng hàng. Niềng răng thường kéo dài 18 -24 tháng, tùy vào mức độ, tình trạng răng của mỗi người và kỹ thuật chỉnh răng thưa mà bạn lựa chọn.

chỉnh răng thưa ở đâu

Chỉnh răng thưa là phương pháp bác sĩ sẽ dùng lực kéo của dây cung và mắc cài để thay đổi vị trí răng nhằm kéo răng thưa xích lại với nhau.

Chỉnh răng thưa có lợi gì?

– Chỉnh răng thưa sẽ giúp bạn có hàm răng đẹp, tạo cho bạn sự tự tin trong giao tiếp.

– Khoảng cách giữa các răng khít vào nhau nên tránh được việc thức ăn bám vào khe răng,  phát sinh vi khẩn gây hại răng.

– Phát âm chuẩn hơn.

Chỉnh răng thưa nhanh nhất

Chỉnh răng thưa sẽ giúp bạn có hàm răng đẹp, tạo cho bạn sự tự tin trong giao tiếp.

Chỉnh răng thưa tại Trung tâm nha khoa Úc Châu

Tại Trung tâm nha Khoa Úc Châu, các bước tiến hành của một ca chỉnh răng thưa sẽ diễn ra như sau:

– Kiểm tra và vệ sinh răng miệng.

– Chụp phim X-Quang bằng máy Kỹ thuật số.

– Phân tích phim bằng phần mềm để nắm rõ tình trạng răng, xương hàm, cung hàm để tiến hành lấy dấu hàm để làm mẫu răng.

– Thiết kế mắc cài phù hợp với từng bước, từng giai đoạn niềng răng và sự dịch chuyển của răng trên cung hàm.

– Điều chỉnh các mắc cài tương ứng với sự dịch chuyển của răng trong những lần tái khám tiếp theo.

Khách hàng có thể yên tâm với dịch vụ chỉnh răng thưa tại Trung tâm nha khoa Úc Châu, các bác sĩ tay nghề giỏi, công nghệ chỉnh nha tiên tiến cùng những máy móc hiện đại sẽ giúp bạn khắc phục răng thưa hiệu quả và có được hàm răng đều đẹp

TRUNG TÂM NHA KHOA ÚC CHÂU

Địa chỉ: 03 Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Phone: (+84 4) 3944 5216
Giờ làm việc: 08h – 18h

2 bình luận

 1. Mai Phương 22/12/2015 at 14:54

  Tôi có con trai năm nay lên 8 tuổi. hiện tại cháu đang thay hai răng cửa hàm trên ,nhưng bị lệch hở khe giữa hai răng nhìn rất xấu .nên tôi hỏi bác sĩ xem phương pháp xử lý ra sao và chị phí xử lý như nào .Tôi xin chân thành cảm ơn.

  • Trang Nguyễn 22/12/2015 at 15:30

   Chào bạn!
   Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi cho Nha Khoa Úc Châu. Về vấn đề của bạn, xin được tư vấn cho bạn như sau:

   Trường hợp bé đã thay 6 răng trước hàm trên rồi mà răng vẫn thưa thì có thể bắt đầu chỉnh nha được rồi. Chi phí và kế hoạch chi tiết như thế nào thì bạn cần gặp trực tiếp bác sĩ để BS thăm khám và chụp phim Xquang thì mới có kế hoạch chi tiết và chi phí cho trường hợp của bé được nhé.

Để lại bình luận của bạn