Răng bị áp xe sau khi bọc răng sứ phải làm sao

05-12-2016|Nha khoa tổng quát|0 Comments

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Vừa rồi tôi có đi nhổ 2 răng số 4 hàm trên và sau đó đi bọc răng sứ. Nhưng không hiểu tại sao sau 10 ngày kể từ khi bọc răng sứ thì chỗ răng của tôi bị đau nhức khá nhiều và hôm nay em còn thấy chỗ nướu bị sưng. Tôi hết sức lo lắng vì sợ răng bị áp xe sau khi bọc răng sứ. Bác sĩ có thể tư vấn giúp tôi (Hà Liên – Hải Phòng).

Trả lời:

Xin chào bạn!

Cảm ơn bạn đã chia sẽ những lo lắng cho chúng tôi. Về thắc mắc răng bị áp xe sau khi bọc răng sứ phải làm sao của bạn sẽ được giải đáp cụ thể như sau:

Áp xe răng là ổ mủ gây ra do nhiễm trùng bởi vi khuẩn ở phần trong của răng. Áp xe xảy ra khi vi khuẩn xâm nhập vào tủy răng – nơi chứa các mạch máu, dây thần kinh và các mô liên kết. Răng bị áp xe không chỉ gây sưng tấy và viêm, tạo thành các túi mủ mà khi đôi khi còn lan sang các vùng khác trên xương hàm, thậm chí gây nên tình trạng nhiễm trùng huyết rất nguy hiểm.

rang-bi-ap-xe

Răng bị áp xe không chỉ gây sưng tấy và viêm, tạo thành các túi mủ mà khi đôi khi còn lan sang các vùng khác trên xương hàm

Triệu chứng của răng bị áp xe?

– Hàm trên hoặc hàm dưới sưng

– Răng đau khi nhai và ê răng lúc nóng hoặc lạnh.

– Vị đắng trong miệng, hơi thở hôi.

– Người không khỏe, ‘muốn bịnh” và có thể nóng, sốt và ưng hạch cổ.

trieu-chung-rang-ap-xe

Hàm trên bị sưng là một trong những triệu chứng khi răng bị áp xe

Răng bị áp xe sau khi bọc răng sứ phải điều trị như thế nào?

Nguyên nhân răng bị áp xe sau khi bọc răng sứ có thể là do trước khi tiến hành quá trình bọc sứ cho răng, tủy của bạn đã bị viêm nhiễm do chấn thương hoặc do sâu răng nhưng không được điều trị triệt để. Khi lắp mão sứ lên trên thì tủy có thể bị hoại tử dẫn đến áp xe xương ổ răng. Hiện tượng này khá nguy hiểm bởi nếu không được điều trị tốt có thể khiến hoại tử chân răng, răng lung lay, gãy rụng, ảnh hưởng đến răng kế cận hoặc toàn bộ xương hàm.

rang-ap-xe

Nếu không được điều trị tốt có thể khiến hoại tử chân răng, răng lung lay, gãy rụng, ảnh hưởng đến răng kế cận hoặc toàn bộ xương hàm.

Nếu áp xe do bệnh lý chưa được điều trị triệt để thì bác sĩ sẽ phải tháo mão sứ ra, sau đó kiểm tra lại vết sâu, kiểm tra buồng tủy, nếu bị viêm tủy thì cần phải được làm sạch. Mão sứ mới cũng sẽ được chế tạo theo dấu răng sau khi việc điều trị bệnh lý hoàn tất.

tham-kham

Tốt nhất là bạn nên đến Nha Khoa Úc Châu để được hỗ trợ thăm khám và nha sỹ sẽ có một chỉ định cụ thể

Tuy nhiên, để được chuẩn đoán chính xác nhất thì bạn nên đến Nha Khoa Úc Châu để được hỗ trợ thăm khám và bác sĩ sẽ có chỉ định cụ thể cho bạn một phương pháp điều trị răng bi áp xe hiệu quả.

BẠN ĐỌC QUAN TÂM

  • bọc răng sứ thẩm mỹ gia bao nhieu
  • mai rang co bi anh huong gi khong

Để lại bình luận của bạn