Răng hàm bị lung lay phải làm sao?

08-06-2016|Tin tức - Sự kiện|0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Em có răng hàm bị lung lay, mỗi khi ăn uống rất khó khăn và thường bị đau đớn. Theo bác sĩ bây giờ em nên nhổ hay giữ và tìm biện pháp chữa trị? Mong bác sĩ chỉ giúp em. ( Bích Ngọc – Hà Nội).

Trả lời

Thân chào bạn Bích Ngọc,

Cám ơn bạn đã quan tâm và tin tưởng gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với những băn khoăn của bạn về việc răng hàm bị lung lay phải làm sao, nhổ hay giữ chúng tôi xin giải đáp như sau:

rang ham bi lung lay

Răng hàm bị lung lay phải làm sao?

Răng hàm bị rung lay xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau như sâu răng, viêm nướu, bệnh nha chu, tai nạn, tiêu xương…. Tùy theo từng trường hợp mà cách điều trị cũng sẽ khác nhau.

Việc có nên nhổ răng hàm bị lung lay hay giữ lại để điều trị phụ thuộc trực tiếp vào tình trạng bệnh lý cụ thể của bạn. Song, trên thực tế nguyên tắc cơ bản đầu tiên khi điều trị răng lung lay nói chung và răng hàm nói riêng đó là phải bảo tồn, chỉ nhổ nếu không thể điều trị được nữa.

Bởi vì, khi một răng đã bị nhổ đi thì đòi hỏi cần làm cầu răng hoặc cấy ghép răng Implant vào để đảm bảo chức năng ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ. Hiện nay, chi phí thực hiện 2 dịch vụ này khá đắt đỏ, có giá lên đến trên chục triệu đồng và cần chọn đúng cơ sở chất lượng mới mang lại kết quả như ý.

dau rang ham lung lay

Nguyên tắc cơ bản đầu tiên khi điều trị răng hàm lung lay là phải bảo tồn, chỉ nhổ nếu không thể điều trị được nữa

Trong trường hợp răng bạn bị sâu nhẹ hoặc bị lung lay nhưng chưa vỡ quá nhiều, thay vì nhổ răng thông thường các bác sĩ sẽ chỉ định hàm trám hoặc bọc răng sứ. Hai phương pháp này giúp ôm sát chân răng trở lại và giúp chỗ xương răng chưa bị viêm tủy tự bù lại, từ đó răng cứng cáp hơn.

Bên cạnh đó, nếu như răng hàm của bạn bị viêm tủy thì bắt buột cần lấy tủy, để bảo tồn răng tối đa. Còn răng hàm rung lay do viêm nướu và viêm nha chu, bạn nên lấy cao răng và điều trị bệnh lý răng bằng thuốc giúp sau răng được chắc chắn, khỏe mạnh.

Qua những thông tin trên, chắc hẳn bạn cũng đã có thể biết được cách điều trị răng hàm bị lung lay hiệu quả, lúc nào nên nhổ răng và lúc nào phải áp dụng các biện pháp khác. Tuy nhiên, tốt nhất bạn hãy đến trực tiếp Nha Khoa Úc Châu để các bác sĩ thăm khám, tư vấn và đưa ra phác đồ điều trị chính xác, hiệu quả.

Để lại bình luận của bạn