Răng mọc lệch là do một số thói quen xấu

21-05-2015|Chỉnh nha-Niềng răng|0 Comments

Răng mọc lệch là do một số thoái quen xấu tư khi còn nhỏ phổ biến như:

– Thói quen mút tay: Mặc dù hầu hết các trẻ đều mút tay nhưng nếu thói quen này kéo dài thì có thể dẫn đến lệch lạc răng. Mút tay trong thời kỳ răng sữa ít có hậu quả lâu dài. Tuy nhiên thói quen mút tay kéo dài sau khi răng dài lâu mọc sẽ dễ dẫn đến lệch lạc răng. Khi các ngón tay đặt lên giữa hai nhóm răng cửa trên và dưới tạo lực nén trực tiếp sẽ đẩy răng cửa trên mọc chìa ra trước, răng cửa dưới nghiêng vào trong, hai hàm cắn không khít và khi mút tạo áp lực âm trong khoang miệng, môi và má sẽ ép vào làm hẹp cung hàm. Mức độ lệch lạc răng tỷ lệ thuận với số giờ trẻ mút tay mỗi ngày, đặc biệt những trẻ mút tay suốt đêm khi ngủ thì nguy cơ răng mọc lệch lạc càng cao.

>> Nha khoa Bến Thành

nhung-thoi-quen-xau-3

Thói quen mút tay từ nhỏ là một thói quen xấu khiến răng mọc lệch

 

– Thói quen đẩy lưỡi: Đây là hiện tượng sinh lý bình thường khi trẻ nuốt. Đẩy lưỡi mỗi khi nuốt điển hình kéo dài khoảng 1 giây, không đủ thời gian gây ảnh huởng lên sự lệch lạc của răng. Tuy nhiên, nếu đẩy lưỡi của bệnh nhân và có tư thế nghỉ về phía trước, thời gian kéo dài có thể làm sai vị trí của răng. Ở trẻ cắn không khít vùng răng cửa thì đẩy lưỡi là một nguyên nhân làm tăng nguy cơ gây lệch lạc răng.

 

tre-lech-khop-can-vi-thoi-quen-day-luoi

– Kiểu thở: Một trong những nguyên nhân gây sai vị trí răng nữa là thở bằng miệng, thường gặp ở những người có tư thế đầu hơi ngửa ra sau, hàm dưới thấp cùng với sự tắc nghẽn mũi.

– Dinh dưỡng: Ngoài các chất dinh dưỡng chính như protid, glucid, lipid thì canxi cũng là chất khoáng không thể thiếu cho sự phát triển và duy trì cấu trúc của xương. Thiếu canxi có thể làm cho trẻ có sự cắn tiếp khớp giữa hai hàm không khít do xương hàm phát triển không đầy đủ.
Ngoài protid, phospho, các vitamin D, K, C và một số nguyên tố vi lượng như đồng, kẽm, mangan, magie cũng tham gia và tác động ảnh hưởng đến tế bào xương.

Ngoài những thoái quen xấu khi còn nhỏ có thể khiến răng mọc lệch thì còn một số nguyên nhân khác như:

– Răng mọc không đúng lịch trình

– Răng hàm mọc không đúng vị trí

– Mất hoặc nhổ răng sữa sớm

– Mất răng do chấn thương

Phương nắn chỉnh răng mọc lệch

Hiện nay, niềng răng thẩm mỹ được xem là phương pháp hiệu quả nhất để nắn chỉnh răng mọc lệch, mang lại cho bạn một hàm răng thẳng đều, đẹp tự nhiên.

 

Niềng răng để có nụ cười đẹp

Niềng răng để có nụ cười đẹp

 

Niềng răng là một phương pháp sử dụng các khí cụ nha khoa để sắp xếp lại các răng mọc lệch lạc, hô, móm, thưa,.. vào đúng vị trí, tạo hàm răng thẳng đều theo đúng tiêu chuẩn của một hàm răng đẹp.

Chỉnh răng niềng răng lệch lạc bao gồm các phương pháp như:

– Niềng răng bằng mắc cài

– Niềng răng không mắc cài Invisalign

– Niềng răng bằng khí cụ tháo lắp

Mỗi phương pháp đều có những ưu và khuyết điểm riêng, vì thế tùy vào tình trạng răng miệng và sự lựa chọn của bạn mà bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp niềng răng phù hợp vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa mang lại hiệu quả cao nhất khi niềng răng.

Địa chỉ nắn chỉnh răng mọc lệch uy tín

Với đội ngũ BS niềng răng chuyên nghiệp (đã từng tu nghiệp tại Pháp, hiện là Giảng viên ĐH Y Dược, đang công tác tại Viện Răng Hàm Mặt Trung ương,…) bạn hoàn toàn yên tâm khi đến niềng răng tại Nha Khoa Úc Châu.

 

ban-cham-soc-rang-dung-cach-chua 1

Phòng niềng răng tại nha kha Úc Châu được thiết kế hiện đại, trang bị đầy đủ dụng cụ y khoa tân tiến, đảm bảo điều kiện vô trùng nhằm amng lại cho khách hàng không gian thoải mái, an tâm

 

– Bạn sẽ được bác sĩ nha khoa  Úc Châu khám và tư vấn kỹ lưỡng để chọn được loại niềng răng phù hợp, nhất là không gây đau khi niềng răng.

– Với phương pháp mới, Nha Khoa Úc Châu có thể rút ngắn thời gian niềng răng cho bạn chỉ bằng 1 nửa so với thời gian niềng răng trước đây

– Một số trường hợp quý khách chỉ bị sai lệch răng ở một hàm, Nha Khoa Úc Châu có sử dụng thêm phương pháp niềng răng 1 hàm (hàm trên hoặc hàm dưới) giúp giảm được rất nhiều thời gian và chi phí điều trị cho bạn.

Nếu còn những thắc mắc về vấn đề chỉnh răng mọc lệch, mời quý khách hàng liên hệ trực tiếp đến nha khoa Úc Châu ở địa chỉ:

Hà Nội: 03 Nguyễn Du, Quận. Hai Bà Trưng, Hà Nội.  ĐT: +84-4-39445216

TPHCM: 31 Nguyễn Đình Chiểu, P. ĐaKao, Quận 1, TPHCM.  ĐT: +84-8-3911567

Để lại bình luận của bạn