Trẻ bị nhiệt miệng phải làm sao

01-09-2015|Nha khoa trẻ em|0 Comments

Nhiệt miệng hay lỡ miệng là bệnh rất thường gặp ở trẻ em, bệnh không nguy hiểm nhưng lại làm cho trẻ cực kỳ khó chịu vì đau nhức trong miệng nên biếng ăn gầy sút. Vậy nếu trẻ bị nhiệt miệng phải làm sao để điều trị nhanh chóng và hiệu quả, những thông tin dưới đây sẽ rất hữu ích cho những ai có con nhỏ trong độ tuổi thường xuyên bị lỡ miệng nhé.

benh-nhiet-mieng

Nhiệt miệng hay lỡ miệng là bệnh rất thường gặp ở trẻ em, bệnh không nguy hiểm nhưng lại làm cho trẻ cực kỳ khó chịu

Biểu hiện của bệnh nhiệt miệng ở trẻ em

– Xuất hiện các triệu chứng viêm nhiễm, sưng nóng đỏ đau, lở loét trong miệng của trẻ.

– Cảm thấy khó chịu và đau khi nhai nuốt, ăn uống, có thể là những áp xe ở nông như áp xe dưới lưỡi, dưới niêm mạc, áp xe tiền đình trên hay dưới.

– Khi viêm cấp thường tấy đỏ và rất đau, thậm chí sốt cao, nổi hạch góc hàm, ăn uống khó khăn, khi chuyển sang màu trắng và đỡ đau là lúc bệnh bắt đầu giảm.

Trẻ bị nhiệt miệng phải làm sao để điều trị?

1. Cách chữa trị bệnh nhiệt miệng cho trẻ tại nhà

– Để điều trị, mẹ cần cho trẻ uống vitamin C liều cao, B2. Vitamin A cũng rất tốt vì giúp cơ thể tái tạo niêm mạc nên chóng khỏi bệnh.

– Lấy một nhúm hạt mè đen sắc nước ngậm nhiều lần trong ngày sẽ mau khỏi

– Hạn chế ăn các loại gia vị cay nóng như ớt, tỏi, gừng, tiêu… nên ăn nhạt. Các loại thịt nên ăn như cá nước ngọt, ba ba, vịt, ngan…

chua-nhiet-mieng-tai-nha

Khi trẻ bị nhiệt miệng nhẹ thì có thể điều trị ở nhà bằng cách bổ sung nhiều vitamin A và C.

2. Chữa trị bệnh nhiệt miệng tại phòng khám nha khoa

Thông thường những loại viêm loét nhẹ chỉ cần uống kháng sinh, vệ sinh răng miệng, giảm đau, chống dị ứng, tăng cường sức đề kháng, bổ sung sinh tố nhóm B là khỏi trong vòng 10 ngày.

Trường hợp lở loét tái phát nhiều lần hoặc kéo dài không khỏi có kèm theo các triệu chứng toàn thân khác như mệt mỏi, biếng ăn, có những biến chứng tại chỗ như sưng, chảy máu hay có những dấu hiệu của nhiễm trùng nặng thì cần đi đến thăm khám tại các phòng khám nha khoa uy tín để có các biện pháp điều trị kịp thời.

tham-kham-tai-nha-khoa-uy-tin

Trường hợp lở loét tái phát nhiều lần hoặc kéo dài không khỏi có thì cần đi đến thăm khám tại các phòng khám nha khoa uy tín để có các biện pháp điều trị kịp thời.

Để lại bình luận của bạn