Tuổi thọ của răng sứ cercon

13-12-2016|Hỏi đáp nha khoa|0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ, tôi được biết là răng sứ Cercon có thể duy trì khá lâu nên sắp tới tôi sẽ đi bọc răng sứ loại này. Mà không biết tuổi thọ của răng sứ Cercon được bao lâu? Và nên làm gì để duy trì và chăm sóc loại răng này tốt ạ. (Hoàng My – Tây Ninh).

Trả lời

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Về thắc mắc tuổi thọ của răng sứ Cercon được bao lâu, xin được trả lời cho bạn như sau.

Răng sứ có tuổi thọ bao lâu sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố trong đó quan trọng nhất là loại răng sứ mà bạn lựa chọn bọc. Và độ bền của răng sứ thẩm mỹ cũng phụ thuộc vào tình trạng răng của bạn: răng đã lấy tủy hay sống tủy, mô răng còn nhiều hay ít, khớp cắn giữa hai hàm như thế nào, răng còn nhiều hay ít… loại phục hình (mão răng hay cầu răng, cầu răng ngắn hay dài,..).

Tuổi thọ của răng sứ cercon được bao lâu ?

Cercon là một loại răng sứ đã được tạo thành với thành phần chủ yếu được làm từ Zirconia cho nên hàm răng sau khi đã được phục hình thì sẽ trắng sáng một cách tự nhiên giống y hệt như là răng thật. Cũng đồng thời là do được tạo ra từ sứ Zirconia cho nên hàm răng bệnh nhân sau khi đã phục hình thì sẽ có có được độ chịu lực cao gần như tuyệt đối và có độ cứng cũng không kém. Vì vậy, tuổi thọ của răng sứ Cercon có thể lên đến 15 năm hoặc lâu hơn nếu bạn biết cách chăm sóc và giữ gìn.

Tuổi thọ của răng sứ cercon

Cercon là một loại răng sứ đã được tạo thành với thành phần chủ yếu được làm từ Zirconia nên cho màu sắc giống răng thật.

Tuổi thọ của răng sứ Cercon còn phụ thuộc vào cách ăn uống và vệ sinh răng miệng của người sử dụng. Sau khi bọc răng sứ, bạn không nên ăn đồ quá cứng hoặc quá dai, chú ý vệ sinh răng miệng như bình thường, đánh răng hai lần một ngày, sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch các kẽ răng, khám răng định kỳ 6 tháng/ lần để bác sĩ kiểm tra độ khít sát giữa răng sứ và nướu có gì bất thường không để có thể điều trị kịp thời.

Những lưu ý khi niềng răng

Tuổi thọ của răng sứ cercon cũng phụ thuộc vào cách chăm sóc răng miệng đúng cách.

Với những thông tin trên đây, hy vọng đã giải đáp được thắc mắc tuổi thọ của răng sứ Cercon được bao lâu. Chúc bạn sức khỏe và sắp xếp thời gian đến nha khoa Úc Châu để được trái nghiệm quy trình bọc răng sứ an toàn, hiện đại.

BẠN ĐỌC QUAN TÂM

  • Răng bọc sứ có tấy trắng được không
  • Bọc răng sứ ở đâu tốt nhất

Để lại bình luận của bạn